Ngày 27/2, UBND huyện Hương Sơn ban hành Quyết định số 1080/QĐ-UBND về việc thành lập địa điểm cách ly tập trung tại Trạm Y tế Sơn Phúc cũ thuộc thôn Châu Lâm, xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn nhằm phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Khu vực cách ly tập trung

Cụ thể,  khu vực cách ly tập trung y tế để phòng, chống dịch COVID-19 được huyện Hương Sơn thành lập gồm có 16 phòng chức năng, mỗi phòng bố trí giường nằm riêng, có 02 phòng lớn bố trí được 4 giường, nhà 2 tầng kiên cố, đảm bảo đầy đủ các phòng chức năng, vị trí tách biệt khu dân cư, giao thông thuận lợi. Các đối tượng cách ly là người nước ngoài đến từ hoặc đi qua các tỉnh của Trung Quốc vào Việt Nam; người đến từ các quốc gia công bố dịch; người Việt Nam từ Trung quốc trở về hoặc đi qua Trung quốc; những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh; các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm tiếp nhận từ tỉnh khác về khi các tỉnh biên giới quá tải chuyển về huyện; người không được bảo hộ y tế đi từ các ổ dịch trong nước về; các trường hợp khác do Ban Chỉ đạo huyện quyết định. Thời gian cách ly 14 ngày kể từ ngày đối tượng cách ly nhập cảnh vào Việt Nam hoặc người dân Hương Sơn tiếp xúc với người có nguy cơ cao có chỉ định cách ly.

Khu cách ly tập trung được bố trí cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện: Lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, quạt, ti vi, mạng intenet, giường nằm, chăn, màn phục vụ ngủ nghỉ cho người được cách ly; bố trí 03 xe, trong đó 01 xe cứu thương, 01 xe phục vụ cho đội phòng chống dịch lưu động, 01 xe phục vu vận chuyển nhu yếu phẩm. Khu vực cách ly tập trung đã được Sở Y tế, Trung tâm CDC tỉnh giám sát, kiểm tra và đảm bảo đạt theo quy định của Bộ Y tế.

Việc tổ chức thực hiện tại cơ sở cách ly được quy định cụ thể như sau: Có nội quy khu vực cách ly; Đảm bảo cơ sở vật chất thiết yếu cho nhu cầu sinh hoạt của người được cách ly. Cung ứng suất ăn cho từng người trong thời gian cách ly; Không tổ chức ăn uống tập trung đông người trong khu vực cách ly; Đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình cách ly; Tạo điều kiện động viên chia sẻ, giúp đỡ người được cách ly để người được cách ly yên tâm thực hiện việc cách ly trong suốt thời gian theo dõi; Giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly và tiến hành cưỡng chế cách ly y tế nếu người được cách ly không tuân thủ yêu cầu cách ly y tế;  Đảm bảo an ninh, an toàn tại khu vực cách ly./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin cùng chuyên mục
    Bản đồ hành chính
    Chương trình phát thanh
     Liên kết website
    Thống kê: 143.368
    Online: 2