Trong những ngày này cùng với việc tập trung phòng chống dịch Covid-19, chính quyền các địa phương cũng đã chỉ đạo người dân bám đồng ruộng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho lúa Hè thu.

 

 

Nhân dân chăm sóc lúa Hè thu

Vụ hè thu 2021, huyện Hương Sơn gieo cấy hơn 2.250 ha lúa, trong đó có hơn 700 ha lúa phải gieo cấy lại do mưa lớn. Thực hiện cơ cấu giống canh tác, nông dân đã thay thế một số giống lúa kém hiệu quả sang các giống lúa ngắn ngày, năng suất cao, chất lượng tốt, như: Xuân Mai 12, PC6, HN6.

Nhằm tăng cường các giải pháp bảo vệ lúa vụ hè thu, huyện Hương Sơn chỉ đạo các xã phối hợp với Phòng NNPTNT và Trung tâm UDKHKTCTVN huyện chỉ đạo nông dân chăm sóc, lấy nước vào ruộng, tăng cường công tác kiểm tra tình hình sâu bệnh, tiến hành dặm tỉa và chăm bón thường xuyên. 

 

Với “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, nông dân trên địa bàn huyện Hương Sơn đang thực hiện nghiêm túc các biện pháp chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế và tranh thủ thời gian để chăm sóc cây trồng, cải tạo vườn, chăn nuôi ổn định kinh tế./.

Trang TTĐT huyện Hương Sơn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
    Chương trình phát thanh
     Liên kết website
    Thống kê: 128.146
    Online: 17