Với tinh thần tập trung cao vừa phòng chống dịch Covid -19 vừa ra quân xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua ngoài việc tập trung tổ chức xây dựng làm vườn ươm, ươm các loại cây giống để trồng hàng rào xanh, cắt tỉa chỉnh trang bờ rào xanh, chỉnh trang vườn hộ... xã Sơn Hàm còn tập trung đẩy mạnh vận động nhân dân giải tỏa, mở rộng nâng cấp nền đường giao thông để làm đường bê tông


Họp Cụm dân cư thống nhất chủ trương

Với mục tiêu giữ và nâng cấp mức độ đạt chuẩn để tập trung quyết liệt trong chỉ đạo; đổi mới, sáng tạo trong cách chỉ đạo, cách làm để huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân vào cuộc thực hiện có hiệu quả phong trào, trọng tâm chiều sâu trong vườn hộ, khu dân cư theo chủ đề phát động: “Nhà sạch, vườn đẹp, hiệu quả kinh tế; phân loại, xử lý chất thải, nước thải - xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn”. Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Sơn Hàm đã vào cuộc một cách rất quyết liệt với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để tuyên truyền vận động nhân dân vào cuộc một cách đồng bộ trong xây dựng nông thôn mới.

 

Mở rộng nền đường ở thôn Phượng Hoàng

Với tinh thần khẩn trương, linh hoạt và sáng tạo và quyết liệt trong cách chỉ đạo trong những ngày qua tại thôn tiếp tục vận động nhân dân mở rộng, nâng cấp mặt đường để làm đường cứng bê tông với số tổng 935m. Trong đó thôn Phượng Hoàng 285m, thôn Liên Sơn 310m, thôn Bình Sơn 180m, thôn Hàm Giang 60m, thôn Tượng Sơn 100m. Với khí thế này Sơn Hàm sẽ vượt chỉ tiêu 435m so với chỉ tiêu huyện giao là 1500m. 

Giải tỏa san mặt bằng tại thôn Liên Sơn

Giải tỏa san mặt bằng tại thôn Phượng Hoàng

Để hoàn thành các cung đoạn đường này quan bình các hộ dân hưởng lợi phải đóng góp số tiền từ 08 - 12 triệu đồng/hộ. Mặc dù hoàn cảnh kinh tế của các hộ dân ở các cụm dân cư này nhìn chung còn khó khăn nhưng với sự quyết tâm và niềm phấn khởi của bà con nhân dân hứa hẹn các cung đoạn đường cứng đã và đang từng bước được hoàn thành và sớm đưa vào sử dụng vào cuối tháng 8 này và cùng xã Sơn Hàm tiếp tục giữ vững và nâng cao được các tiêu chí trong xây dựng nông thon mới năm 2021./.

Một số hình ảnh:

Công đoàn xã tổ chức LĐ xây dựng bồn hòa tạo điểm nhấn tại thôn Phượng Hoàng

Đoàn TN tiếp tục đóng bầu ươm cây giống

Bà con nhân dân tranh thủ đóng bầu ươm cây giống hàng rào xanh

 

Thôn Hàm giang mở rộng nền đường

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
    Chương trình phát thanh
     Liên kết website
    Thống kê: 143.397
    Online: 6