Được sự nhất trí và thống nhất của Huyện Đoàn Hương Sơn, Đảng ủy xã Sơn Hàm, vào sáng ngày 03/3/2022 Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Sơn Hàm tổ chức Đại hội làn thứ XXVI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại hội tổ chức Nghi lễ Chào cờ

Về tham dự và chỉ đạo Đại hội có: Đồng chí Nguyễn Văn Linh, Ủy viên BCH Tỉnh Đoàn – Huyện ủy viên - Bí thư Huyện đoàn Hương Sơn; Đồng chí Hồ Viết Hào, Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; Đồng chí Lê Văn Hạnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng bộ; Đồng chí Phan Xuân Hải Đồng chí Hoàng Xuân Phượng - Chủ tịch Ủy ban MTTT Việt Nam xã Sơn Hàm và 41 Đoàn viên đến từ  09 Chi đoàn trong toàn xã cùng về tham dự Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội

Đ/c Hồ Huy Hùng - Bí thư Đoàn xã phát biểu khai mạc Đại hội

Đại hội tổ chức trong thời gian một ngày. Với tinh thần “Đoàn kết - Tiên phong - Sáng tạo - Đồng hành - Phát triển”, tại phiên thứ nhất Đại hội tiến hành thực hiện các nội dung: Bầu Đoàn Chủ tịch; giới thiệu Đoàn Thư ký; thông qua chương trình; nội quy và quy chế đại hội; báo cáo đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu nhiệm kỳ 2017-2022; báo cáo tổng hợp góp ý vào dự thảo báo cáo chính trị của Đoàn cấp trên; tiến hành thảo luận và triển khai một số nội dung quan trọng khác.

Đoàn viên Trần Văn Giáp phát biểu tham luận

Tại phiên thứ nhất của Đại hội đã có 02 ý kiến thảo luận đến từ Đoàn viên Nguyễn Văn Giáp – chi đoàn Hùng Sơn và Đoàn viên Hồ Huy Quyền – Cho đoàn Hàm Giang. Các ý kiến thống nhất cap với bản báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm kỳ cũ và báo cáo tổng hợp góp ý vào dự thảo báo cáo chính trị của Đoàn cấp trên. Và đề nghị Ban chấp hành đoàn khóa mới cần phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Đoàn, hội, đội trong công tác chăm sóc, giáo dục Thiếu niên – Nhi đồng và về công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, mở rộng Mạt trận đoàn kết tập hợp thanh niên.

Đoàn viên Hồ Huy Quyền phát biểu tham luận

Vào buổi chiều ngày 03/3/2022 Đại Hội phiên chính thức được bắt đầu, sau phát biểu khai mạc đại hội của đồng chí Hồ Huy Hùng – Bí thư đoàn xã, đồng chí Nguyễn Thị Lê Quyên – Phó Bí thư Đoàn xã đã trình bày vắn tát báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2026. Báo cáo đã nêu lên một số thành tích và hoạt đọng nổi bật mà mà đoàn đã triển khai hoạt động trong nhiệm kỳ qua: Đồng hành chung sức xây dựng NTM; mô hình vườn ươm thanh niên; tình nguyện trong tham gia bảo vệ môi trường, bảo đảm trật tự giao thông; hiến máu nhân đạo; rửa xe gây quỹ, đổi chai lọ nhựa lấy khẩu trang; đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập  nghiệp; công tác mở rộng Mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; phong trào thể dục thể thao… Bên cạnh nhũng thành tích đạt được Báo cáo cũng đã chỉ ra những hạn chế đó là: Nội dung công tác tuyên truyền, giáo dục còn hạn chế, thiếu sự hấp dẫn, chưa thu hút được thanh niên, việc xây dựng các mô hình kinh tế còn chậm, chưa nhiều và chưa có mô hình điển hình; đội ngũ cán bộ chi đoàn thường xuyên biến động, kỹ năng nghiệp vụ còn hạn chế, sự nhiệt huyết chưa cao với phong trào; Công tác chăm sóc, giáo dục hoạt động Đội thiếu niên tiền phong trên địa bàn chưa được quan tâm đúng mức, còn mang tính hình thức, chất lượng chưa cao… Từ đó Báo cáo cũng đã rút ra bài học kinh nghiệm và đưa ra các giải pháp công tác đoàn bà phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022-2027.

Cũng tại Đại Hội Đồng chí Hồ Huy Hùng - Bí thư Đoàn xã cũng đã trình bày vắn tắt Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đoàn xã nhiệm kỳ 2017-2022.

Đ/c NGuyễn Văn Linh - Bí thư Huyện Đoàn phát biểu chỉ đạo

Tại Đại Hội Đồng chí Nguyễn Văn Linh, Huyện ủy viên - Bí thư Huyện Đoàn và đồng chí Hồ Viết Hào, Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã đại diện cho Cấp ủy Đảng - Chính quyển địa phương phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại Hội, Các ý kiến phát biểu chỉ đạo và thống nhất cao và ghi nhận các thành tích mà Đoàn xã Sơn Hàm đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu đại biểu đại hội hãy sáng suốt lựa chọn ra những thanh niên, tiêu biểu, đủ đức, đủ tài bầu vào Ban chấp hành Đoàn xã khóa XXVI, nhiệm kỳ 2022-2026, yêu cầu Đoàn xã Sơn Hàm hãy khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, tồn tại đã chỉ ra tại Đại hội, tiếp tục đoàn kết, đổi mới, sáng tạo phát huy xây dựng, phát triển các phong trào, mô hình trong đoàn viên thanh niên trong tình hình mới.

Đ/c Hồ Viết Hào - Bí thư Đảng bộ phát biểu chỉ đạo

Với tinh thần “Đoàn kết – Dân chủ - Đổi mới”, Đại Hội tiến hành Bầu Ban chấp hành Đoàn xã khóa XXVI, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm: 09 đồng chí.

1. Đ/c: Nguyễn Hồng Cơ – Chi đoàn Bình Sơn;
  2. Đ/c: Phan Văn Danh – Chi đoàn Anh Sơn;
  3. Đ/c: Trần Văn Giáp – Chi đoàn Hùng Sơn;
  4. Đ/c: Hồ Huy Hùng – Chi đoàn Hàm Giang;
  5. Đ/c: Nguyễn Đình Nông – Chi đoàn Liên Sơn;
  6. Đ/c: Nguyễn Thị Lệ Quyên – Chi đoàn Tượng Sơn;
  7. Đ/c: Hồ Huy Quyền – Chi đoàn Hàm Giang;
  8. Đ/c: Nguyễn Thị Xuân Quỳnh – Chi đoàn trường Mần non;
  9. Đ/c: Nguyễn Ngọc Thạch – Chi Đoàn Mai Lĩnh.

Bỏ phiếu bầu BCH Đoàn xã

Được sự chỉ đạo của Huyện Đoàn, Đại hội Đoàn xã Sơn Hàm bầu Bí thư Đoàn xã theo hình thức trực tiếp và chỉ bầu 01 đồng chí và không có số dư. Đồng chí Hồ Huy Hùng tiếp tục được tín nhiệm cao tiếp tục Đắc cử vào chức danh Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2022-2027.

Lãnh đạo tặng hoa cho BCH khóa mới

Đại hội tiếp tục bầu Đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Huyện Đoàn Hương Sơn gồm 04 đồng chí. Trong đó 03 đại biểu chình thức ( gồm: Nguyễn Hồng Cơ - Chi đoàn Bình Sơn, Nguyễn Thị Lệ Quyên - Chi đoàn Tượng Sơn và Nguyễn Ngọc Thạch - Chi đoàn Mai Lĩnh) và 01 đại biểu dự khuyết (Phan Văn Danh – Chiđoàn Anh Sơn).

Sau gần một ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương Đại hội Đoàn TNCS HCM xã Sơn Hàm khóa XXVI, nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công tốt đẹp./.

Một số hình hình ảnh tại Đại hội: