Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên cả nước nói chung và đặc biệt là tại xã sơn Hàm từ Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 đến nay đang diễn biết rất phức tạp, cấp độ lây lan nhanh. Từ ngày 10/02/2022 cho đến 16 giờ 30, ngày 25/2022 trên địa bàn xã Sơn Hàm đã ghi nhận 91 ca dương tính với Sars-CoV-2, trong đó 18 ca đã khỏi bệnh, 73 ca bệnh đang điều trị cách ly tại nhà; số người là F1 có tiếp xúc trực tiếp hoặc tiếp xúc gần với F0 là trên 200 người. Tình hình dịch, bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp, đặc biệt là trong những ngày gần đây số ca mắc mới tăng đột biến, số ca bệnh chuyển từ F1 thành F0 nhiều và có những ca bệnh lây nhiễm ngoài cộng đồng không rõ nguồn lây. Tuy vậy đến nay nhờ được sự quan tâm hướng dẫn kịp thời của đội ngũ trạm y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 xã, giám sát củaTổ COVID cộng đồng ở các thôn nên việc thực hiện cách ly cơ bản đảm bảo tốt nên các ca bệnh cách ly tại nhà trên địa bàn yên tâm cách ly điều trị tại nhà và đến nay chưa có ca bệnh nào chuyển biến nặng phải chuyển tuyến trên điều trị.

Hiện nay Ban chỉ đạo, nhân viên Trạm y tế xã đã hoạt động hết công suất tập trung cho việc lấy mẫu, truy viết, hướng dẫn thực hiện cách ly điều trị tại nhà, phun khử khuẩn, tuyên truyền... Lực lượng phòng chống dịch xã Sơn Hàm đang tập trung hết sức cho công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn.

Đề nghị người dân tuyệt đối không được chủ quan, lơ là việc phòng chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ y tế: Đeo khẩu trang, không tụ tập đông người; giữ khoảng cách; khử khuẩn thường xuyên và thực hiện khai báo y tế đầy đủ khi đến/ về địa phương. Đạc biệt là mọi người dânKhi có các triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi, mất vị giác hoặc khứu giác... thì đến ngay cơ sở y tế để được lấy mẫu test nhanh.

Những F0 đang điều trị tại nhà cần quan tâm thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế về chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt, tập luyện, uống thuốc... để bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất. Trong trường hợp có chuyển biến nặng, hãy liên hệ trạm y tế xã để kịp thời xử lý./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
    Chương trình phát thanh
     Liên kết website
    Thống kê: 128.093
    Online: 5