Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 trường hợp liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải- Lộc Hà là người Hương Sơn dương tính với virus SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng huyện Hương Sơn khẩn trương lập chốt phong tỏa khu vực nơi 2 bệnh nhân sinh sống.

Đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, chỉ đạo huyện Hương Sơn

tập trung các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covi 19

Trước đó, khi nghe thông tin tìm người liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, 2 bệnh nhân ở huyện Hương Sơn đã khai báo y tế với chính quyền địa phương và được lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn phòng chống dịch. Đến trưa 12/6, kết quả xét nghiệm khẳng định tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho thấy, 2 mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2.

Phong toả khu vực nơi bệnh nhân dương tính sinh sống tại thôn Đại Vường, xã Sơn Phú

Phong toả khu vực nơi bệnh nhân dương tính Covid 19 tại thôn 1, xã Sơn Trường

Hiện nay, huyện Hương Sơn đã chỉ đạo ngành y tế và các lực lượng chức năng đã triển khai phong tỏa khu vực tổ dân cư lân cận, phun hóa chất tiêu độc khử trùng khu vực sinh sống của 2 bệnh nhân; đồng thời tiến hành truy vết, triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan và trong khu vực phong tỏa, di chuyển 2 bệnh nhân lên điều trị tại bệnh viện đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

 

Theo Trang thông tin điện tử huyện Hương Sơn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
    Chương trình phát thanh
     Liên kết website
    Thống kê: 142.693
    Online: 25