Chiều ngày 12/3/2021 Hội cựu thanh niên xung phong xã Sơn Hàm tổ chức Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Về thao dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Nguyễn Đình Cúc - Phó chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện; Đồng chí Hồ Viết Hào, Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Phan Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã; Đồng chí Hoàng Xuân Phượng - Chủ tịch UBMTTQ xã và các đồng chí đại diện các tổ chức chính trị, xã và toàn thể các Hội viên Hội cựu thanh niên xuyng phong trong toàn xã cùng về tham dự.

Chiều ngày 12/3/2021 Hội cựu thanh niên xung phong xã Sơn Hàm tổ chức Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Về tham dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Nguyễn Đình Cúc - Phó chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Hương Sơn; Đồng chí Hồ Viết Hào, Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Phan Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã; Đồng chí Hoàng Xuân Phượng - Chủ tịch UBMTTQ xã và các đồng chí đại diện các tổ chức chính trị, xã  và toàn thể các Hội viên Hội cựu thanh niên xuyng phong trong toàn xã cùng về tham dự.

Đại hội tổ chức Nghi Lễ chào cờ

Phiên Đại hội thứ nhất:

Đại hội tổ chức phiên trù bị bầu Đồng chí Phan Thị Luật và Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Quyên BCH hội khóa III làm Đoàn chủ tịch Đại hội và Đồng chí Phan Thị Loan, ủy viên BCH hội phụ trách công tác nữ công khóa III làm thư ký của Đại hội.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Đ/c: Phan Thị Luật - Chủ tịch Hội phát biểu khai mạc

 Phiên Đại hội chính thức:

 Sau phiên thứ nhất Đại hội tiến hành vào Phiên Đại hội chính thức, các Đại biểu tham dự Đại hội được nghe Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Quyên – Đại diện đoàn Chủ tịch Đại hội thông qua Báo cáo tổng kết công tác hoạt động của Hội Cựu Thanh niên xung phong xã Sơn hàm, nhiệm kỳ 2016-2021 và phương hướng nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh Đại hội

Báo cáo đã nêu lên những khó khăn, thuận lợi của công tác hội đó là nhờ được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương. Đến nay Hội Cựu thanh niên xung phong xã Sơn Hàm còn lại 20 đồng chí. Trong đó, có 14 hội viên nữ và 06 hội viên nam. Hội viên cao tuổi nhất là 87 tuổi, hội viên thấp nhất là 65 tuổi. Tất cả các hội viên đều là Cựu TNXP chống Pháp, chống Mỹ. Trong nhiệm kỳ 2016-2021 mỗi cán bộ và hội viên hội luôn phát huy truyển thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam anh hùng, Hội đã luôn đoàn kết, động viên giúp đỡ nhau những lúc khó khăn, ốm đau, hoạn nạn,... từ đó các hội viên luôn tin tưởng vào tổ chức hội và đến nay vẫn duy trì 100% hội viên tham gia vào các hoạt động của tổ chức hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Quyên, Phó BT đoàn xã - Phó chủ tịch Hội thông qua báo cáo tổng kết

 Phát huy truyền thống TNXP Việt Nam anh hùng, mỗi một cán bộ, hội viên đều tích cực chăm lo lao động, sản xuất chăn nuôi tăng thu nhập cho gia đình từ đó đời sống của hội viên được cải thiện và nâng cao rõ rệt. Nhiều hội viên của hội đã tích cực sản xuất, động viên con cháu làm ăn tiêu biểu như hội viên Phan Thị Thân, phát triển chăn nuôi hươu, bò, lợn, gà, máy xay xát và xe vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng hàng năm cho thu nhập cao từ 150 đến 200 triệu đồng; Hội viên Hồ Thị Nguyệt, có thu nhập ổn định cho các thành viên trong gia đình. Nhiều hội viên trực tiếp, cũng như động viên gia đình đóng góp xây dựng đường giao thông nông thôn tại khu dân cư, tiêu biểu như hội viên Hồ Thị Quế, cùng nhiều hội viên khác cũng hiến đất, hiến cây cứng hóa giao thông trong khu dân cư, góp phần cùng với xã nhà hoàn thành chỉ tiêu xã Nông thôn mới.

Bên cạnh đó BCH hội cũng luôn nhắc nhở động viên hội viên xây dựng tình đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau khi ốm đau hoạn nạn, tích cực tham gia các phong trào của xã nhà cũng như thôn xóm đề ra như: ủng hộ quỹ vì người nghèo có 100% số hội viên tham gia, ủng hộ quỹ phòng chống dịch covid 19, ủng hộ bà con bão lụt thiên tai, …Chấp hành và thực hiện tốt các phong trào tổng vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, tiêm phòng gia súc gia cầm đạt kết quả cao, chăm lo xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, thực hiện tốt phong trào “5 không 3 sạch”. Các hội viên thường xuyên nêu cao tinh thần gương mẫu, giáo dục con cháu chấp hành tốt các chủ trương đường lối, nghị quyết của Đảng, pháp luật nhà nước, đến nay không có con cháu nào của các hội viên mắc phải các tai tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật.

Qua bản báo cáo tổng kết cũng đề ra các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2021-2026 đó là:

1. Sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình, xã hội.

2. Cùng con cháu chăm lo lao động sản xuất, chăn nuôi, trồng rừng, xóa vườn tạp, trồng cây có hiệu quả kinh tế cao để tăng thu nhập cho gia đình hằm đem lại cuộc sống ấm no hạnh phúc.

3. Xây dựng quỹ đồng đội đầu nhiệm kỳ vận động 1 hội viên đóng góp 100.000 đồng để làm quỹ thăm hỏi động viên hội viên lúc ốm đau hoạn nạn.

4. Xây dựng tình đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau khi khó khăn hoạn nạn chấp hành điều lệ của hội.

 5. Đóng hội phí đầy đủ, chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật nhà nước, hương ước nhiệm vụ của thôn xóm. Giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng pháp luật nhà nước, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, phấn đấu 100% gia đình đạt gia đình văn hóa, cùng chung tay xây dựng nông thôn mới .

6. Phối hợp ĐTNCSHCM và hội cựu chiến binh giáo dục truyền thống cho con cháu, và thế hệ trẻ thường xuyên làm tốt công tác phối hợp với tổ chức Đoàn để tổ chức các buổi nói chuyện về truyền thống lực lượng TNXP với vai trò là lực lượng xung kích của thanh niên, tích cực tham gia các cuộc sinh hoạt làm rõ vai trò nêu gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

Sau khi nghe thông qua Báo cáo tổng kết công tác hoạt động của Hội Cựu Thanh niên xung phong xã , nhiệm kỳ 2016-2021 và phương hướng nhiệm kỳ 2021-2026 các Đại biểu tham dự Đại hội có các ý kiến tham luận, cơ bản các y kiến đều đồng nhất cao với bản báo cáo và phương hướng nhiệm vụ mà Đại hội nên ra. 

Đ/c: Hồ Huân Chương phát biểu tham luận

Đ/c: Phan Thị Thân phát biểu tham luận

Tại Đại hội được nghe đồng chí Phan Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã đại diện cho cấp ủy Đảng chính quyền địa phương phát biểu ý kiến. Đồng chí đã ghi nhận những thành tích và kết quả mà Hội Cựu TNXP xã nhà đã đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đồng chí đã gọi ý một số nội dung trong phương hướng nhiệm kỳ tới đó là:

- Cần tiếp tiếp tục quan tâm, xây dựng cũng cố tổ chức Hội Cựu TNXP vững mạnh, tích cực hơn nữa các hoạt động tình nghĩa đồng đội, đền ơn đáp nghĩa, chăm lo giúp đỡ cho các hội viên nghèo, khó khăn, ..;

- Đề nghị các ban ngành đoàn thể, cá nhân tiếp tục có nhueeuf ngĩa cử cao đẹp, cùng nhau chung sức, chung lòng cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm chăm lo chất lượng cuộc sống cho các thế hệ người có công với nước nói chung và các hội viên Cựu TNXP nói riêng vươn lên thoát khỏi khó khăn;

- Các hội viên Hội Cựu TNXP tiếp tục nêu cao gương sáng vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như của địa phương, tiếp tục ra quân xây dựng Cải tạo vườn, vệ sinh môi trường, xây dựng Nông thôn mới góp phần xây dựng xã Sơn Hàm đạt xã Nông thộ mới nâng cao vào năm 2023.

Đ/c: Phan Xuân Hải phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đ/c: Hồ Huy Hùng Bí thư Đoàn xã phát biểu tại Đại hội

Trong bài phát biểu của mình Đồng chí Hồ Hùng Bí thư Đoàn xã hứa trong những thời gian tiếp theo sẽ phát huy sức trẻ của tuổi trẻ xã nhà tiếp tục cùng đồng hành, giúp đỡ Hội Cựu TNXP xã Sơn Hàm để Hội tiếp tục mạnh về mọi mặt và hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Tiếp đến Đại hội được nghe ý kiến phát biểu ý kiến từ Đồng chí Nguyễn Đình Cúc - Phó chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Hương Sơn. Qua ý kiến của mình Đồng chí Nguyễn Đình Cúc đã thay mặt huyện Hội ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Hội Cựu TNXP xã Sơn Hàm đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016-2021 vừa qua, đồng thời yêu cầu các Đại biểu hãy sáng suốt lựa chọn ra các đồng chí có đủ tâm huyết bầu vào Ban chấp hành nhiệm kỳ mới 2021-2026. Trong nhiệm kỳ mới đề nghị các đồng chí hội viên mạc dù tuổi tác đã cao nhưng hãy phát huy tình thần truyển thống, phẩm chất anh hùng của TNXP tiếp tục đoàn kết, nêu cao gương sáng là cá hạt nhân gương mẫu giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, vận động con cháu hiến đất làm đường giao thông, tham gia lao động góp phần cùng xã nhà xây dựng Nông thôn mới. Tiếp tục góp phần đưa phong rào Hội Cựu TNXP xã Sơn Hàm nói riêng và toàn huyện Hương Sơn nói chung ngày càng phát triển vững mạnh.

Đ/c Nguyễn Đình Cúc - Thường vụ huyện hội phát biểu chỉ đạo

Đại Hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm:

1. Đồng chí Phan Thị Luật tiếp tục được các đồng chí bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Cựu TNXP;

2. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Quyên - Phó Bí thư đoàn xã tiếp tục được bầu giữ chức Phó chủ tịch Hội;

 3. Đồng chí Phan Thị Loan, tiếp tục được bầu vào Ủy viên BCH.

Tặng hoa chức mừng BCH khóa mới

 Đại hội cũng đã bầu ra các Đại biểu tham dự Đại hội Cựu TNXP huyện Hương Sơn gồm:

1. Đồng chí Phan Thị Luật - Chủ tịch Hội Cựu TNXP;

2. Đồng chí Phan Thị Loan - Ủy viên BCH hội

3. Đồng chí Hồ Huân Chương – Hội viên;

4. Đồng chí Phan Thị Thân – Hội viên;

Các Hội viên chụp ảnh lưu niệm cùng BCH khóa mới

Sau hơn 03 giờ làm việc Đại hội Hội Cựu TNXP xã Sơn Hàm nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
    Chương trình phát thanh
     Liên kết website
    Thống kê: 142.691
    Online: 24