Ngay khi ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Thôn Đại Vường, xã Sơn Phú và Thôn 01 xã Sơn Trường. Xã Sơn Hàm đã khẩn trương truy vết các trường hợp công dân xã Sơn Hàm liên quan, tiếp xúc với các ca bệnh nhiểm Covid 19 và thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2.

Theo đó, ngay trong chiều 12/6, sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh  và sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 huyện Hương Sơn, xã Sơn Hàm đã thông báo trên truyền thanh xã và chỉ đạo lực lượng Công an, Quân sự, Y tế, ban cán sự các thôn tổ chức truy vết các trường hợp F1, F2 có liên quan đến các ca bệnh tại thôn Đại Vường, xã Sơn Phú và Thôn 1, xã Sơn Tường.

Ngay trong đêm, mặc dù thời tiết mưa to, nhưng xã Sơn Hàm đã chỉ đạo Trạm y tế Y tế tập trung tiếp nhận các công dân đến khai báo y tế theo đúng quy định. Qua rà soát, bước đầu xã Sơn Hàm có 04 trường hợp F1 và đã đưa vào Khu cách ly tập trung tại Trường mầm non xã Sơn Hàm đễ cách ly và theo dõi..

Đến sáng ngày 13/6/2021 do các ca bệnh F1 tại xã Sơn Trường và xã Sơn Phú đã trờ thành F0, nên tại xã Sơn Hàm có thêm 29 trường hợp F2 chuyển thành F1. Các trường hợp F1 này sẽ đưa vào cách ly tập trung tại Khu các ly của xã tại trường Mần non Sơn Hàm vào chiều ngày 13/6/2021.

Cũng trong sáng 13/6/2021 cùng với việc tổ chức cho người dân đến khai báo y tế trực tiếp tại Trạm y tế xã, để đảm bảo an toàn, khoảng cách, không tụ tập đông người, giảm thiểu đến mức thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh và tạo điểu kiện thuận lợi, giảm thiểu việc đi lại cho người dân, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 xã Sơn Hàm đã cung cấp số điện thoại của các Cán bộ, nhân viên Trạm y tế xã để cho người dân khai báo y tế ngay tại nhà. Đồng thời phối hợp với ngành y tế cấp trên tổ chức về lấy mẫu xét nghiệm cho bà con nhân dân tại các Nhà văn hóa của các thôn, đến 12 giờ trưa ngày 13/6 đã lấy được trên 200 mẫu xét nghiệm cho các trường hợp F2, F3. Ngành y tế đang tiếp tục tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và điều tra các trường hợp F2, F3 có liên quan, gửi mẫu về Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đúng theo quy trình, để tập trung dập dịch, không để lan rộng trong cộng đồng.

Một số hình ảnh Khu cách ly của xã và lấy mẫu xét nghiệm Covid 19:

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:



 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
    Chương trình phát thanh
     Liên kết website
    Thống kê: 163.763
    Online: 6