Chiều ngày 13/7/2021 Đảng bộ xã Sơn Hàm tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Về tham dự và chỉ đạo Hội nghị có: Đồng chí Cù Bích Thuận, Huyện ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hương Sơn; Đồng chí Hồ Viết Hào, Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã; Các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã và các đồng chí là Bí thư, cấp ủy các chí bộ trong toàn xã.

Toàn cảnh Hội nghị

Mở đầu chương trình Hội nghị, Đồng chí Lê Văn Hạnh - Phó Bí thư thường trực Đảng bộ thay mặt chủ trì Hội nghị thông qua vắn tắt Báo cáo kết quả việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Theo đó, đồng chí Lê Văn Hạnh đã nêu lên những mặt đã đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; Công tác tổ chức cán bộ và đảng viên; Công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng; Công tác tổ chức vận động quần chúng. Đặc biệt báo cáo cũng đã nêu lên những kết quả đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, Quốc phòng - Ạn ninh, xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó báo cáo cũng nêu lên những nguyên đạt được và những khuyết điểm tồn tại và hạn chế cần khắc phục đồng thời đề ra các giải pháp, nhiệm vụ cần thực hiện trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng và công tác xây dựng Đảng đạt hiệu quả hơn trong 6 tháng cuối năm 2021.

Tiếp theo chương trình Hội nghị Đồng chí Phan Xuân Hải, Phó Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch ủy ban nhân dân xã thông qua Kế hoạch của Ủy ban nhân dân xã “Về việc tiếp tục phát động đợt cao điểm 30 ngày (10/7/2021-10/8/2021) cao điểm phong trào Xây dựng nông thôn mới năm 2021”. Theo đó để thực hiện mục tiêu kép vừa tập trung phòng chống dịch hiệu quả vừa hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội đặc biệt hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện đạt chuẩn NTM, Ban Chỉ đạo Chương trình nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm huyện tiếp tục phát động 30 ngày cao điểm xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với phòng chống dịch Covid-19, bắt đầu từ ngày 10/7/2021 đến ngày 10/8/2021 với chủ đề: “Nhà sạch, vườn đẹp, hiệu quả kinh tế; phân loại, xử lý chất thải, nước thải - xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu  xanh - sạch - đẹp; Ban chỉ đạo XDNTM xã Sơn Hàm xây dựng kế hoạch phát động đợt cao điểm 30 ngày (10/7/2021-10/8/2021) phong trào xây dựng NTM đòng chí Phan Xuân Hải nhận mạnh một số với các nội dung cụ thể như sau: 

1. Chỉ tiêu chung:

Tất cả 8/8 thôn tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân, chỉnh trang, dọn dẹp, vệ sinh, cắt bỏ các cây tạp không có giá trị kinh tế trong vườn hộ - vệ sinh, chỉnh trang chuồng trại chăn nuôi, nhà ở sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp đảm bảo ba sạch. Thường xuyên vệ sinh đường làng, ngõ xóm đảm bảo cảnh quan chung luôn sạch đẹp trên toàn thôn mình phụ trách ( các tồn tại hạn chế mà Đoàn Văn phòng NTM tỉnh đã kiểm tra đánh giá vào ngày 8/7/2021).

2. Chỉ tiêu cụ thể: 

- Đối với 3 thôn đã đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu (Hàm Giang, Mai Lĩnh, Hùng Sơn):

+ Rà soát lại trên toàn thôn, xác định rõ các hộ chăn nuôi, hộ nào chưa có hố ủ phân chuồng thì tiến hành xây ngay, không để sót hộ nào, đảm bảo đạt 100% số hộ có hố ủ phân chuồng, đối với chăn nuôi lợn bắt buộc phải có bể bioga hoặc làm đệm lót sinh học.

+ Xây dựng nhà vệ sinh tự hoại, đặc biệt đối với hộ đã có nhà vệ sinh tự hoại mà hiện nay vẫn còn nhà vệ sinh 1, 2 ngăn thì yêu cầu phải đập bỏ hết. Đảm bảo 100% số hộ có nhà vệ sinh tự hoại.

+ Tiến hành cắt tỉa, chăm sóc tất cả hệ thống hàng rào xanh đã có của thôn, khi thời tiết thuận lợi thì trồng bổ sung những nơi chưa có hoặc đã trồng nhưng bị chết.

+ Tập trung xây hố ủ phân vi sinh đạt 100% hộ; xây, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải đảm bảo vệ sinh môi trường.

- Đối với 2 thôn đang xây dựng đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu trong năm 2021: thôn Phượng Hoàng, thôn Anh Sơn: (Hai thôn này tập trung cao vào tiêu chí vườn hộ, công trình chăn nuôi, vệ sinh môi trường và hàng rào xanh):

+ Rà soát lại trên toàn thôn, xác định rõ các hộ chăn nuôi, hộ nào chưa có hố ủ phân chuồng thì tiến hành xây ngay, không để sót hộ nào, đảm bảo đạt 100% số hộ có hố ủ phân chuồng, đối với chăn nuôi lợn bắt buộc phải có bể bioga hoặc làm đệm lót sinh học.

+ Xây dựng nhà vệ sinh tự hoại, đặc biệt đối với hộ đã có nhà vệ sinh tự hoại mà hiện nay vẫn còn nhà vệ sinh 1, 2 ngăn thì yêu cầu phải đập bỏ hết . Đảm bảo 100% số hộ có nhà vệ sinh tự hoại.

+ Tiến hành cắt tỉa, chăm sóc tất cả hệ thống hàng rào xanh đã có của thôn, khi thời tiết thuận lợi thì trồng bổ sung những nơi chưa có hoặc đã trồng nhưng bị chết.

+ Tập trung xây hố ủ phân vi sinh đạt 100% hộ; xây, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải đảm bảo vệ sinh môi trường.

+ Thôn phượng Hoàng phải tập trung hoàn thành 2 tuyến giao thông còn lại, đảm bảo 100% được cứng hóa bằng bê tông.

+ Thôn Anh Sơn hoàn thiện nâng cấp tất cả các hạng mục trong nhà văn hóa thôn (làm xong nhà vệ sinh tự hoại) đảm bảo đạt theo tiêu chí số 5 khu dân cư mẫu.

- Đối với 3 thôn Bình Sơn, Tượng Sơn, Liên Sơn:

+ Sẻ phát, cắt cỏ, vệ sinh sạch sẽ tất các tuyến đường trong thôn.

+ Xây dựng nhà vệ sinh tự hoại, đặc biệt đối với hộ đã có nhà vệ sinh tự hoại mà hiện nay vẫn còn nhà vệ sinh 1, 2 ngăn thì yêu cầu phải đập bỏ hết

+ Rà soát các công trình chăn nuôi, công trình nào chưa đảm bảo thì tiến hành chỉnh trang, che chắn, dọn dẹp sạch sẽ, hộ nào chăn nuôi mà chưa có hố ủ phân thì xây ngay đảm bảo 100% công trình chăn nuôi có hố ủ phân chuồng.

+ Yêu cầu cả 3 thôn phải đồng loạt căt tỉa, chăm sóc, hàng rào xanh, khi thời tiết thuận lợi thì tiến hành trồng mới hàng rào xanh các tuyến đường chưa có.

+ Ban cán sự 3 thôn rà soát các tuyến đường chưa bê tông hóa, triển khai họp nhân dân để thống nhất chủ trương và đăng ký với UBND xã để triển khai làm đường bê tông.

+ Tiến hành ngay việc xây dựng nhà vệ sinh tự hoại trong khuôn viên nhà văn hóa thôn.

Kết thúc đợt cao điểm 3 thôn phải đạt tối thiểu 5/10 tiêu chí Khu dân cư mẫu.

Cũng tại Hội nghị Đồng chí Phan Hữu Danh - Phó chủ tịch UBND xã có ý kiến: Hiện nay, các hộ dân đã nọp tiền tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm đang đạt tỷ lệ thấp vì vậy yêu cầu Ban cán sự các thôn tiếp tục tổ chức thu vét hết số còn lại để đảm bảo đạt tỷ lệ tiêm phòng cho dàn gia súc gia cầm theo quy định.

Sau khi nghe xong các báo cáo, các đại biểu tham gia có các ý kiến thảo luận, cơ bản các ý kiến đồng nhất với báo cáo và kế hoạch phương hướng mà Đảng bộ và UBND xã đề ra.

Sau hơn 03 giờ làm việc khẩn trương hiệu quả, hội nghị đã thành công tốt đẹp./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
    Chương trình phát thanh
     Liên kết website
    Thống kê: 151.745
    Online: 13