Hòa chung với không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021) và Ngày Quốc tế lao động (01/5), Ngày Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp và các Ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2021. Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 24/02/2021 của Ủy ban nhân dân xã Sơn Hàm về việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao lần thứ V - năm 2021. Sáng ngày 25/4/2021, xã Sơn Hàm long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ V - năm 2021. Về tham dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Nguyễn Viết Dũng - Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Lê Thành Nhân, Ủy viên Ban thường vụ - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy - Trưởng đoàn công tác; Đồng chí Cù Bích Thuận - HUV- Chủ tịch Liên Đoàn lao động huyện, Đ/c Trần Anh Nam - Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện; Đồng chí Trịnh Ngọc Chung - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện cùng các đồng chí trong đoàn công tác; Đ/c Hồ Viết Hào, BT Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, Đ/c Phan Xuân Hải, PBT Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các Ban, ngành đoàn thể, BGH các nhà trường đóng trên địa bàn, trạm y tế, Bí thư Chi bộ 08 thôn và hơn 250 vận động viên về tham gia đại hội.

Vào đúng 07 giờ 30 phút ngày 25/4/2021 Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao xã Sơn Hàm lần thứ V – năm 2021 đã được diễn ra một cách hoành tráng, nghiêm túc đảm bảo đúng quy định và đảm bảo công tácp hòng chống dịch Covid - 19. Sau nghi Lễ chào cờ Đại hội được nghe đồng chí Phan Xuân Hải, Phó Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã - Trưởng Ban tổ chức Đại hội phát biểu khai mạc. Qua bài phát biểu của mình Đồng chí Phan Xuân Hải đã ôn lại truyền thống thể dục thể thao 71 năm qua nói chung và của xã Sơn Hàm nói riêng. Hoạt động thể dục thể thao là một nhu cầu cần thiết trong đời sống xã hội, là một món ăn tinh thần không thể thiếu của mỗi chúng ta. Hoạt động thể thao vừa đem lại cho mọi người sức khỏe, quên hết mệt mỏi sau những ngày lao động vất vả và những khó khăn nhọc nhằn trong cuộc sống, vừa là cầu nối cho ta xích lại gần nhau hơn, tạo nên động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, đẩy nhanh tiến độ xây Nông thôn mới, góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

 

Cách đây 71 năm, khi nước nhà mới dành được độc lập, ngày 27 tháng 3 năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi: Toàn dân tập thể dục. Trong lời kêu gọi, Bác nói: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công”. Người luôn động viên mọi người: “Luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của người dân yêu nước, dân cường thì nước mới thịnh”. Ghi nhớ và làm theo lời dạy của Bác, trong những năm qua, cấp ủy chính quyền địa phương đã không ngừng phấn đấu xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ - TDTT, luôn dành những sự quan tâm ưu ái cho các hoạt động thể dục thể thao và đạt được những kết quả rất đáng trân trọng.

Phát huy phong trào TDTT của xã nhà, thực hiện chỉ đạo của cấp trên về việc tổ chức đại hội TDTT lần thứ IV năm 2017. Trong khuôn khổ Đại hội TDTT lần này, xã Sơn Hàm chúng ta đã tổ chức các giải: Bóng chuyền nam, Kéo co nam, nữ, Cờ tướng, Điền kinh; Tổ chức biểu dương lực lượng, khơi dậy truyền thống văn hóa TDTT của xã nhà, đồng thời huy động lực lượng toàn xã hội tham gia. Qua đó, đánh giá sự nghiệp phát triển văn hóa - TDTT và phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, gắn với phong trào toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới, phong trào “TDĐKXDĐSVH” ở khu dân cư, xây dựng gia đình văn hóa, thôn văn hóa trong toàn xã.

Để đại hội thành công tốt đẹp, Đồng chí Phan Xuân Hải kêu gọi toàn Đảng, toàn dân trong xã hãy tích cực tham gia và dành những tình cảm cao đẹp nhất để cổ vũ, động viên phong trào TDTT của xã nhà trong thời gian tổ chức đại hội cũng như trong thời gian tới, đồng thời, mong muốn các vận động viên tham gia các môn thể thao trong đại hội, thi đấu hết mình, trung thực, cao thượng, cống hiến vì khán giả; tổ trọng tài làm việc công minh, công bằng, đúng luật, đúng điều lệ vì một nền thể thao tiến bộ và đạt được những thành tích tốt nhất góp phần đưa phong trào văn hóa TDTT của xã nhà lên một tầm cao mới, xứng đáng với mong đợi của nhân dân.

Trong khuôn khổ đại hội các vận động viên tranh tài 06 bộ môn đó là: Bóng chuyền Nam; Kéo co Nam; Kéo co Nữ; Bóng đá Nam; Vật tay và Điền kinh, đây là những môn thể thao quần chúng được đông đảo người dân xã Sơn Hàm thường xuyên tập luyện. Ngay sau lễ khai mạc là các trận đấu Bóng chuyền Nam; Kéo co Nam, Nữ, Vật tay Nam và Điền kinh đã thu hút hàng ngàn lượt người dân trong vùng đến xem và cổ vũ cho các đội và VĐV.

Kết quả các môn thể thao:

- Môn Bóng chuyền Nam: Giải Nhất: Trường THCS Phan Đình Phùng, Giải Nhì: Thôn Bình Sơn, Đồng giải Ba: Thôn Mai Lĩnh và Thôn Hàm Giang.

- Môn Kéo co Nam: Giải Nhất: Thôn Phượng Hoàng, Giải Nhì: Thôn Hùng Sơn, Đồng giải Ba: Thôn Mai Lĩnh và Thôn Anh Sơn.

- Môn Kéo co Nữ: Giải Nhất: Thôn Hàm Giang, Giải Nhì: Thôn Phượng Hoàng, Đồng giải Ba: Thôn Tượng Sơn và Thôn Liên Sơn.

- Môn Vật tay Nam: Giải nhất: Hồ Hữu Hòa (Thôn Hùng Sơn); Giải Nhì: Hồ Huy Lâm (Thôn Liên Sơn), Giải Ba: Phan Văn Thắng (Thôn Anh Sơn).

Trong khuôn khổ Đại hội lần này đang còn 02 môn thể thao là Bóng đá Nam và Điền kinh sẽ tổ chức vào dịp hè năm 2021.

Sau hơn 03 giờ đồng hồ Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục - Thể thao xã Sơn Hàm lần thứ V - năm 2021 đã thành công tốt đẹp và đã tạo được sự hưởng ứng nhiệt tình của quần chúng nhân dân, đánh dấu bước phát triển tốt đẹp của Phong trào toàn dân tham gia rèn luyện thể dục thể thao và “Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” ở xã Sơn Hàm./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
    Chương trình phát thanh
     Liên kết website
    Thống kê: 142.713
    Online: 12