Chiều ngày 19/3/2021 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Sơn Hàm tổ chức Hàm tổ chức buổi Lễ mít tinh và gặp mặt cán bộ truyền thống qua các thời. Về thao dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Nguyễn Viết Dũng, Ủy viên Ban thường vụ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Đồng chí Hồ Viết Hào, Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Phan Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã; Đồng chí Hoàng Xuân Phượng - Chủ tịch UBMTTQ xã; Các đồng chí đại diện BTV các đoàn thể: Hội cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội LHPN, các đồng chí là Ủy viên Ủy ban và các đồng chí là Bí thư đoàn xã Sơn Hàm qua các thời kỳ cùng về tham dự.

Thực hiện kế hoạch số 54 ngày 17/12/2021 của Huyện đoàn Hương Sơn về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; kế hoạch số 55 ngày 28/12/2021 về việc Tổ chức đợt thi đua “90 ngày cao điểm chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)”, Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2021. Chiều ngày 19/3/2021 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Sơn Hàm tổ chức Hàm tổ chức buổi  Lễ mít tinh và gặp mặt cán bộ truyền thống qua các thời. Về thao dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Nguyễn Viết Dũng, Ủy viên Ban thường vụ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Đồng chí Hồ Viết Hào, Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Phan Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã; Đồng chí Hoàng Xuân Phượng - Chủ tịch UBMTTQ xã; Các đồng chí đại diện BTV các đoàn thể: Hội cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội LHPN, các đồng chí là Ủy viên Ủy ban và các đồng chí là Bí thư đoàn xã Sơn Hàm qua các thời kỳ cùng về tham dự. 

Toàn cảnh buổi Lễ

Đây là dịp để mỗi chúng ta Ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, truyền thống cán bộ Đoàn; tiếp tục động viên các thế hệ cán bộ Đoàn cống hiến xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, phấn đấu học tập, lao động, sản xuất, góp phần xây dựng quê hương Sơn Hàm ngày càng giàu mạnh, văn minh. Bên cạnh đó chúng ta được Gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm công tác Đoàn giữa các thế hệ cán bộ Đoàn qua các thời kỳ giữa. và Khẳng định vai trò và những đóng góp của các đồng chí cán bộ Đoàn trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của xã hội đối với cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Đ/c Hồ Huy Hùng - Bí thư Đoàn xã phát biểu khai mạc

Đ/c Nguyễn Thị Lệ Quyên – Phó BT Đoàn xã đọc diễn văn truyền thống

Trong bài Diễn văn truyền thông 90 năm của Đoàn TNCS HCM (26/3/1931-26/3/2021) một lần nữa đã ôn lại chặng đường  90 năm qua cùng với sự phát triển của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng CSVN quang vinh và Bác Hồ vĩ đại, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam đã tô điểm thêm những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, đó là truyền thống yêu nước nồng nàng, trung thành tuyệt đối với Đảng, gắn bó chặt chẻ với lợi ích dân tộc, với nhân dân và chế độ XHCN.

Riêng đối với Đoàn xã Sơn Hàm từ năm 1954 đến nay đã trải qua 16 đồng chí Bí thư Đoàn xã (Đồng chí Hùng vinh dự là đồng chí Bí thư thứ 17 của Đoàn xã) Hiện nay còn 11 đồng chí đang còn sống; 05 đồng chí đang công tác trong hệ thống chính trị từ xã đến huyện, 05 đồng chí đã mất và để tưởng nhớ đến sự đóng góp, cống hiến của các đồng chí đã mất, BTV Đoàn xã đã tổ chức đến dâng hương tại gia đình các đồng chí. Trong suốt quá trình công tác, dù ở cương vị nào, vai trò nào, các đồng chí cán bộ Đoàn của xã nhà luôn thể hiện được vai trò tiên phong, gương mẫu, thể hiện được phẩm chất của người thủ lĩnh Đoàn, luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

 

BTV Đoàn xã dâng hương các đồng chí nguyên là BT đoàn xã Sơn Hàm đã quá cố

Suốt chiều dài gần 70 năm từ khi thành lập xã Sơn Hàm, tuổi trẻ xã nhà luôn thể hiện được vai trò xung kích, tình nguyện, đi đầu trong xây dựng và phát triển quê hương xã nhà.  Trong thời gian vừa qua, phát huy truyền thống anh hùng của xã nhà, tuổi trẻ đã nỗ lực và cố gắng đạt được nhiều thành tích quan trọng trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc:

- Phong trào tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới: Nhiều công trình, phần việc được tổ chức đoàn chủ động đảm nhận và thực hiện như Đường điện thắp sáng làng quê, bảo vệ môi trường nguồn nước dòng sông quê hương, xây dựng vườn ươm thanh niên, tuyến đường hoa thanh niên, đoạn đường tự quản, đồng hành hỗ trợ cải tạo vườn, … có hiệu quả cao được bà con nhân dân và cấp ủy Đảng chính quyền ghi nhận.

- Phong trào xung kích tình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng: Thường xuyên kết nối, kêu gọi, chăm sóc, giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức nhiều hoạt động hướng đến các đối tượng, như các hoạt động an sinh xã hội, đền hơn đáp nghĩa thể hiện được sâu sắc vai trò của tuổi trẻ.

- Phong trào xung kích Bảo vệ tổ quốc: Hàng năm các thanh niên của xã nhà thường xuyên, tích cực đi theo tiếng gọi của đất nươc, lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Thời gian vừa qua tổ xã Sơn Hàm luôn hoàn thành chỉ tiêu giao quân.

- Ngoài ra Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, phát triển Đảng cũng đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, việc kết nạp cũng như là đào tạo cán bộ trẻ được chú trọng, kịp thời tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền về con người.

- Bên cạnh đó công tác giáo dục, chăm sóc thiếu niên nhi đồng cũng được Đoàn xã đặc biệt quan tâm, tạo nhiều sân chơi lành mạnh, góp phần tạo môi trường thuận lợi cho các em thiếu niên nhi đồng phát triển.

Đ/c: Hồ Huy Khẩn - Nguyên BT Đoàn xã giai đoạn từ năm 1983 - 1985

Đ/c: Đinh Thượng Hải - Nguyên BT Đoàn xã giai đoạn từ năm 1985 - 1989

Đ/c: Nguyễn Viết Dũng, Ủy viên Ban thường vụ, Phó bí thư thường trực Huyện ủy

Nguyên Bí thư Đoàn xã Sơn Hàm giai đoạn từ năm 1991 đến năm 1994

Đ/c Nguyễn Hồng cơ - BT Chi đoàn thôn Bình Sơn đại diện cho tuổi trẻ xã nhà phát biểu ý kiến

Đ/c: Hồ Viết Hào, BT Đảng bộ  phát biểu ý kiến

Qua các ý kiến của các đồng chí nguyên là Bí thư Đoàn xã Sơn Hàm qua các thời kỳ đều đã ghi nhận những đóng của thể hệ trẻ xã Sơn Hàm, đồng thời mong muốn trong thời gian tới thế hệ trẻ nói chung và lực lượng Đoàn nói riêng sẽ tiếp tục có sự lớn mạnh, phát triển hơn nữa. Phát huy sức trẻ và luôn là ngọn cờ đầu sự đóng góp vào việc xây dựng các phong trào xung kích, tình nguyện trong xay dựng quê hương, đặc biệt là trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Thay mạt thế hệ trẻ xã nhà, đồng chí Hồ Huy Hùng, Bí thư Đoàn xã đã tiếp thu nhũng ý kiến đóng góp của các các bậc cha, anh đi trước và nguyện xin cống hiến hết sức mình để khơi dậy các phong trào Đoàn ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa để tiếp bước xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Đ/c: Nguyễn Viết Dũng - Phó BT Thường trực huyện ủy tặng quà lưu niệm

BTV Đoàn xã tặng quà các Đồng chí nguyên là BT Đoàn xã các thời kỳ

Một số hình ảnh lưu niệu tại buổi Mít tinh - Gặp mặt

Sau một thời gian được sinh hoạt, được lắng nghe, được chia sẻ với nhau, buổi lễ mít tinh và gặp mặt cán bộ đoàn truyền thống qua các thời kỳ do Đoàn xã Sơn Hàm tổ chức đến đây là kết thúc. Qua buổi lễ này, tuổi trẻ xã nhà càng hiểu hơn lịch sử suốt 90 năm xây dựng và phát triển của tổ chức Đoàn, cũng như là lắng nghe được những chia sẻ, những khó khăn vất vả, những thành tựu mà thế hệ cán bộ Đoàn đi trước đã xây dựng. Trong thời gian tới, tuổi trẻ xã nhà nguyện hứa sẽ tiếp tục kế thừa tinh thần, ý chí, ra sức thi đua học tập, rèn luyện để tạo ra lớp thanh niên có “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn” và phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ của địa phương đặt ra, xây dựng xa nhà phát triển nhanh, phát triển mạnh về mọi mặt, từ đó nâng cao đời sống về vật chất cũng như tinh thần của nhân dân xã nhà./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
    Chương trình phát thanh
     Liên kết website
    Thống kê: 143.379
    Online: 4