Cùng chung với tỉnh Hà Tĩnh nói chung, huyện Hương Sơn nói riêng từ ngày 06/6/2021 đến nay các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành chức năng và nhân dân xã Sơn Hàm đang phải gồng mình để phòng chống đại dịch Covid - 19.

Cán bộ ngành y tế về lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Qua truy vết của ngành y tế và cơ quan chức năng tại xã Sơn Hàm xác định được 42 công dân thuộc đối tượng F1, hơn 1000 trường hợp F2, F3 do có tiếp xúc hoặc liên quan tới các ca bệnh ở Thôn Đại Vường, xã Sơn Phú và Thôn 1, xã Sơn Trường. Các trường hợp F1 này đã được đưa vào cách ly tập trung tại Khu cách ly tập trung của xã tại Trường Mần non xã Sơn Hàm. Tất cả các trường hợp trên bước đầu đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 01 và đều cho kết quả Âm tính với Vi rút Sars - Cov 2.

Tổ chức lấy mẫu xét nghệm cho người dân thuộc đối tượng F2, F3

Trước tình hình diễn biến đang ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, công tác phòng, chống dịch được xác định là "chống dịch như chống giặc". Cuộc chiến đấu của “Toàn dân đoàn kết chống dịch” đã xuất hiện nhiều hành động thiết thực và ý nghĩa, khiến mọi người càng thêm thấm thía cái đẹp của tình người, tình đời. Những câu chuyện cảm động, hào sảng dang tay đùm bọc, sẻ chia đang lan tỏa nhắc chúng ta biết trân trọng những gì đang có và sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng. Những ngày qua, khắp nơi trong toàn xã Sơn Hàm, các tổ chức, cá nhân, đã đồng sức đồng lòng hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh,ủng hộ tiền và hàng hóa nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cho cán bộ chiến sỹ và những người ở khu cách ly tập trung; đội ngũ những người trong tuyến đầu chống dịch là những y, bác sĩ, lực lượng quân sự, công an đã ngày đêm thầm lặng “chiến đấu”, không quản gian khổ để bảo vệ sự an toàn cho người dân, lo cho những người bị cách ly từ bữa ăn đến chỗ ngủ.

Lãnh đạo huyện, xã đến thăm và động viên tại khu các ly tập trung xã Sơn Hàm

Theo đó, qua kêu gọi ủng hộ của Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc xã Sơn Hàm về việc huy động người dân đóng góp gây quỹ vắc-xin phòng chống Covid -19 và hỗ trợ các y bác sỹ, lực lượng công an, quân sự, lực lượng trực cách ly và các công nơi cách ly tập trung. Đến 7 giờ, 30 phút ngày 17/6/2021 đã ghi nhận được 50 tổ chức, gia đình, cá nhân ủng hộ bao gồm bằng tiền mặt 39 triệu đồng và rất nhiều các nhu yếu phẩm và các suất ăn dành cho lực lượng trực cách ly, cán bộ nhân viên y tế và các đối tượng đang các ly tại khu cách ly tập trung của xã. Thay mặt các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương chúng tôi xin chân thành cảm ơn, và hy vọng sẽ tiếp tục sẽ được sự quan tâm ưu ái, giúp đỡ, ũng hộ trong thơi gian tới.

Danh sách các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm đã ủng hộ

Trong khó khăn, hoạn nạn, tình người càng thêm ấm áp với những nghĩa cử cao đẹp. Tinh thần "nhường cơm xẻ áo", đùm bọc lẫn nhau như tiếp thêm nguồn năng lượng quý giá để toàn dân chung sức chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh. Dẫu con đường phía trước còn không ít khó khăn, nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng, sự sẻ chia đùm bọc của người dân cả nước, chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19.

Một số hình ảnh về các tấm lòng thiện nguyện tại khu cách ly xã Sơn Hàm:


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
    Chương trình phát thanh
     Liên kết website
    Thống kê: 151.706
    Online: 8