Thực hiện Quyết định số 657-QĐ/TU, ngày 04/4/2018 của tỉnh ủy Hà Tĩnh về việc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp; Thực hiện theo Kế hoạch số 19-KH/ĐU, ngày 05/10/2021 của Đảng ủy xã Sơn Hàm về tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trục tiếp với nhân dân của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã lần thứ nhất, năm 2021. Vào chiều ngày 20/10/2021 Đảng ủy xã Sơn Hàm tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân của đồng chí Bí thư - Chủ tịch HĐND; Chủ tịch UBND xã. Về tham dự hội nghị gồm có: Đồng chí Uông Xuân Đức- Phó chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ Quốc huyện Hương Sơn; Đồng chí Trần Quốc Hoàng - Phó Ban dân vận và các đồng chí trong đoàn công tác của huyện ủy Hương Sơn; Các đồng chí trong trường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, ủy ban mặt trận Tổ Quốc xã, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội; Các công chức phụ trách lĩnh vực Địa chính - Xây dựng - Nông nghiệp - Nông thôn mới, Văn hóa - Xã hội, Tư pháp - Hộ tịch, Trưởng công an, Chỉ huy trưởng quân sự xã; Các đồng chí Thôn trưởng; Trưởng ban Công tác mặt trận 08 thôn và các hộ dân có ý kiến cần tiếp xúc trực tiếp đối thoại với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã.

Đ/c Hồ Viết Hào, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phát biểu khai mạc

Sau khi nghe đồng chí Hồ Viết Hào, Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã khai mạc giới thiệu đại biểu và quán triệt, hướng dẫn cách thức tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp. Các đại biểu đại diện cho nhân dân ở các thôn đã tham gia phát biểu bày tỏ các ý kiến thắc mắc, kiến nghị và nguyện vọng của mình một cách hết sức dân chủ và đúng quy định.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị đã có 14 ý kiến tập trung liên quan đến 04 lĩnh vực đó là: Công tác Tổ chức tiêm phòng phòng chống dịch bệnh Covid-19; Công tác đất giải phóng mặt bằng làm đường giao thông; Công tác làm Giấy chứng nhận quyền sử dung đất; Công tác chính sách đối với người có công với cách mạng và chế độ mai táng phí đối với đối tượng hưu trí và công tác an ninh - trật tự..

Nhân dân đại diện bày tỏ ý kiến

Cơ bản các ý kiến của nhân dân liên quan đến lĩnh vực công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, công tác chính sách, an ninh trật tự ... đã được các đồng chí chủ trì hội nghị và các công chức phụ trách liên quan trả lời, giải đáp làm rõ tại hội nghị. Riêng đối với các ý kiến liên quan đến lĩnh đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ... Ủy ban nhân dân xã giao công chức Địachính - Xây dựng xã phối hợp với người dân, kiểm tra lại các hồ sơ liên quan, kiểm tra thực địa và sẽ có phản hồi đến người dân bằng văn bản theo đúng trình tự, thủ tục quy định.

Các Đ/c Chủ trì và Công chức trả lời ý kiến nhân dân

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, khẩn trương và mang tính cầu thị. Sau hơn 03 giờ làm việc các ý kiến phản hồi và đóng góp xây dựng của người dân đã được trả lời một cách thuyết phục, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
    Chương trình phát thanh
     Liên kết website
    Thống kê: 142.664
    Online: 14