Hàng ngày, cuộc sống lo toan bộn bề với hàng trăm thứ để gánh vác. 1 năm dịch bệnh hoành hành khiến kinh tế của mỗi gia đình thêm khó khăn. Tuy nhiên, con cái luôn là điều bậc làm cha làm mẹ ưu tiên tất cả. Cho dù vất vả bao nhiêu, không đẹp với hàng xóm, bạn bè nhưng con cái phải đủ.
Năm học đã khép lại với nhiều kết quả vui có, buồn có nhưng xin thưa với các bậc phụ huynh hãy để ý đến tâm tình của con. Hãy chia sẻ khó khăn với con trong học tập và phải hiểu rằng học tập là quá trình dài, gian khổ, không có điểm dừng và học phải được hiểu một cách toàn diện chứ không phải thuần túy là giải toán, làm văn, bắn tiếng Anh veo véo.
Đừng hành động cảm tính để con bị tổn thương và suy nghĩ tiêu cực.
Mỗi con người có giá trị riêng. Không phải cứ học kém-điểm kém là vứt đi, không có giá trị gì.
Hãy tìm ra, nhìn vào điểm tốt của con để phát huy. Đôi khi con học kém là do chính mình (vợ chồng hay cãi cọ bất hòa, đánh nhau, nhà cửa ồn ào, bố mẹ không quan tâm gì tới con, bố mẹ là tấm gương xấu trong việc tôn vinh trí tuệ và việc học...).
Đừng họp phụ huynh hay xem tổng kết xong rồi trút giận vào con. Hãy hiểu rằng nếu mình quan tâm đến chuyện học của con thì đã hiểu con mình mạnh, yếu gì, học thế nào chứ không phải đi họp phụ huynh xong hay nghe giáo viên thông báo mới biết rồi...nổi đóa.
Hãy cho con đọc sách, chơi thể thao, trò chuyện với con nhiều hơn thay vì ép con học thêm hết môn này tới môn kia tới kiệt sức.
Hãy từ bỏ tư duy so sánh con mình với con người khác. Hãy tưởng tượng con so sánh phụ huynh này với phụ huynh khác sẽ thế nào?
Đừng khoe khoang thành tích của con cái lên MXH làm gì để từ đó hình thành sự tự kiêu, là nguyên nhân của sự chậm tiến.
Hãy trân trọng những gì con cái đã gắng động viên con ngày càng phấn đấu hơn!
1 điều sau cùng, dịp hè dễ phát sinh tệ nạn xã hội, dễ xảy ra đuối nước, nghiện MXH… vì vậy hãy luôn chú ý quản lý con mình tốt hơn!
Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai!


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
    Chương trình phát thanh
     Liên kết website
    Thống kê: 143.383
    Online: 5