Ngày 27/12/2023, HĐND xã Sơn Hàm khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 7 để thực hiện các nhiệm vụ theo Luật định. Tham dự kỳ họp có bà Đặng Thị Sâm –Trưởng ban KT-XH HĐND huyện; TT Đảng ủy - HĐND – Lãnh đạo UBND – TT Ủy ban MTTQ, Thanh tra nhân dân, Trưởng các ngành, đoàn thể, Cán bộ, công chức, Trưởng Công an, BCH Quân sự xã, Hiệu trưởng 3 nhà trường Mầm non, Tiểu học, THCS Phan Đình Phùng, Trưởng trạm y tế, Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, Thôn trưởng các thôn và 19 vị đại biểu HĐND xã Sơn Hàm khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Chủ trì Hội nghị

Tại kỳ họp,  các đại biểu được nghe ông Hồ Viết Hào - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã thay mặt lãnh đạo UBND xã  trình bày Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Đại biểu tham dự kỳ họp

Theo đó, năm 2023 Đảng ủy, chính quyền đã tập trung chỉ đạo 19/20 chỉ tiêu đạt và vượt, 01 chỉ tiêu không đạt (điểm đạt tiêu chí QG về y tế). Thực hiện Đề án sản xuất nông nghiệp năm 2023. Diện tích lúa gieo cấy  100% kế hoạch đề ra. Đánh giá năng suất vụ Xuân: Lúa năng suất bình quân 58,5 tạ/ha, Ngô 57 tạ/ha. Hè Thu: Lúa năng suất bình quân 40 tạ/ha, ngô lấy thân lá 125 tấn. Tổng sản lượng lương thực 2.279,5 tấn. UBND xã đã tổ chức 15 buổi làm việc với BCĐ, các hộ dân, BCS các thôn và khảo sát thực địa, cắm mốc, vẽ quy hoạch vùng thực hiện tích tụ ruộng đất. Thực hiện làm điểm tại vùng Sào Nhà (thôn Tượng Sơn, Anh Sơn). Tổng diện tích đất trong Quy hoạch khu chức năng: 11,49 ha tích tụ: 153 hộ với 249 thửa, số thửa sau tích tụ 153 thửa.

Bà Đặng Thị Sâm - Trưởng Ban KT-XH HĐND huyện phát biểu tại Kỳ họp

Về lĩnh vực Xây dựng Nông thôn mới: Cải tạo 335 vườn. Cứng hóa 1 km đường giao thông ngõ xóm. Hoàn thành 0,46 km, khởi công xây dựng 255 m kênh mương nội đồng. Nâng cấp chỉnh trang 2 nhà văn hóa, khu thể thao. Làm mới 3,7 km đường điện thắp sáng làng quê, 98 hệ thống nước thải sinh hoạt, 96 nhà vệ sinh tự hoại... Xây dựng và gắn biển 160 gia đình “5 có NTM kiểu mẫu”. Chỉ đạo xây dựng đạt 1 khu dân cư Nông Thôn Mới kiểu mẫu (thôn Tượng Sơn).

Ông Hồ Viết Hào - BT Đảng ủy - CT UBND phát biểu tại kỳ họp

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã có 11 ý kiến tham luận tập trung vào 5 nhóm lĩnh vực (Tài nguyên môi trường, Xây dựng cơ bản, Xây dựng NTM, Giáo dục Đào tạo, An ninh trật tự).

Ông Hồ Huy Hùng - Bí thư Đoàn Thanh niên  phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp ông Hồ Viết Hào - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tiếp thu và giải trình những ý kiến phát biểu tham luận đồng thời triển khai các nhiệm vụ cần tập trung trong thời gian tới đó là: Hoàn thành chia ruộng thực địa cho người dân tại khu vực Sào Nhà, tập trung chỉ đạo sản xuất thời vụ, công tác thuỷ lợi, đảm bảo kế hoạch về diện tích và cơ cấu giống, tiếp tục giải quyết dứt điểm các ý kiến, kiến nghị của cử tri, tập trung xây dựng Khu dân cư mẫu Liên Sơn, chỉnh trang các Khu dân cư đã đạt chuẩn, đảm bảo cảnh quan xanh, sạch, đẹp...

Ông Trần Văn Hoài - CT Hội CCB phát biểu tại Kỳ họp

Kỳ họp đã nghe, xem xét, thảo luận thông qua 08 Nghị quyết gồm: Nghị quyết miễn nhiệm chức danh Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã Khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết xác nhận kết quả bầu bổ sung chức vụ Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã Khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026;  Nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp thực hiện phát triển Kinh tế -Xã hội, Quốc phòng- An ninh năm 2024; Nghị quyết về phê chuẩn phân bổ dự toán thu, chi ngân sách năm 2024; Nghị quyết phê chuẩn danh mục đầu tư công năm 2024; Nghị quyết về phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024; Nghị quyết về việc giao Ủy ban nhân dân xã quyết định chủ trương đầu tư các công trình xây dựng trên địa bàn xã Sơn Hàm; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024.

Ông Hồ Hữu Toại - CT Hội ND phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Lê Văn Hạnh- Phó Bí thư Đảng ủy – CT HĐND xã phát biểu ghi nhận sự tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu trong tham gia ý kiến vào các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp, tham gia thảo luận những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, cử tri bức xúc, quan tâm đồng thời nhấn mạnh một số nội dung yêu cầu Uỷ ban nhân dân xã tập trung xử lý: Giải quyết dứt điểm các nội dung đại biểu đã chất vấn tại Kỳ họp thứ 5, ý kiến cử tri gửi tới Kỳ họp thứ 7, bàn sâu các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu HĐND xã đã đặt ra năm 2024 nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương phát triển cũng như đáp ứng nguyện vọng của cử tri. Để thực hiện tốt các nghị quyết đã được HĐND xã thông qua tại kỳ họp thứ 7, đề nghị Ủy ban nhân dân xã khẩn trương chỉ đạo chuyên môn, các đơn vị triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND xã để nhanh chóng đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả vừa phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2024./.

Ông Lê Văn Hạnh - Phó BT Đảng ủy - CT HĐND xã phát biểu tại kỳ họp

Một số hình ảnh tại kỳ họp:

Bầu bổ sung Trưởng Ban KT-XH HĐND xã