Chiều ngày 25/3/2024, Ban cán sự, Ban Công tác Mặt trận thôn Anh Sơn, xã Sơn Hàm long trọng tổ chức Lễ gắn biển Công trình “Đường điện thắp sáng làng quê” tại Tổ dân cư số 03 để chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã Sơn Hàm (1954-2024).

Về tham dự buổi Lễ có đồng chí Lê Văn Hạnh, PBT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng các thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Sơn Hàm cùng các đồng chí Ban cán sự, Ban công tác Mặt trận, đại diện tổ dân cư số 3 thôn Anh Sơn.

Thiết thực hưởng ứng các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 70 năm thành lập xã Sơn Hàm (7/1954 - 7/2024); Chi bộ, Ban Công tác mặt trận thôn Anh Sơn đã xây dựng kế hoạch, họp bàn, ban hành Nghị quyết để tổ chức thực hiện. Sau khi khảo sát thực tế các công trình, phần việc của thôn, thống nhất vận động xây dựng tuyến “đường điện thắp sáng làng quê” tại Tổ dân cư số 3 làm công trình chào mừng. Giao cho Chi đoàn thanh niên dự trù kinh phí, hỗ trợ kỷ thuật. Tổ chức họp Tổ dân cư tuyên truyền vận động, được bà con nhân dân và con em xa quê tích cực hưởng ứng đóng góp ngày công, tiền mặt để xây dựng Công trình.

Tuyến đường điện thắp sáng làng quê” tại Tổ dân cư số 3 có chiều dài gần 600m, với 10 hộ dân trực tiếp hưởng lợi đã xây dựng 20 cột đèn đường đạt chuẩn với tổng kinh phí  hơn 16 triệu đồng, trong đó con em xa quê, mạnh thường quân ủng hộ tiền, ngày công gần 6 triệu, số tiền còn lại 10 hộ dân trực tiếp hưởng lợi đóng góp.

Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng thể hiện ý thức, trách nhiệm, sự hưởng ứng của cán bộ, Đảng viên và bà con nhân dân thôn Anh Sơn chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã Sơn Hàm. Bên cạnh đó, công trình còn tạo điểm nhấn, vẻ mỹ quan cho TDC số 3 nói riêng, thôn Anh Sơn nói chung, khích lệ tinh thần đoàn kết, góp phần giữ vững, nâng cao Khu dân cư kiểu mẫu thôn Anh Sơn và tiếp tục tiến tới xây dựng Khu dân cư thông minh./.