Chiều ngày 01/4/2021 Ủy ban nhân dân xã Sơn Hàm đã tổ chức triển khai Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” do Bộ tư pháp tổ chức cho cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã.

Toàn cảnh Hội nghị

Các đại biểu tham Hội nghị

Người dự thi truy cập đăng ký dự thi theo hướng dẫn và thực hiện trả lời 20 câu hỏi, bao gồm 19 câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp, 1 câu dự đoán số lượng người dự thi trả lời đúng tất cả các câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính và các thiết bị di động có kết nối internet. Trong quá trình diễn ra Cuộc thi, mỗi cá nhân được dự thi tối đa 3 lượt thi để có thể cải thiện kết quả, mỗi lượt thi kéo dài tối đa 20 phút.

Đ/c Hồ Thị Hoài, Công chức Tư pháp xã hướng dẫn Cuộc thi trực tuyến  “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử

đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”

Thí sinh tham gia đăng ký dự thi trực tiếp tại địa chỉ website của Cuộc thi: https://thitimhieuphapluat.moj.gov.vn hoặc truy cập Chuyên mục Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” trên Cổng Thông tin điện tử huyện Hương Sơn, Cổng Thông tin điện tử xã Sơn Hàm; Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật; Trang thông tin điện tử Truyền hình Quốc hội Việt Nam; Báo Điện tử Đại biểu nhân dân và Báo Pháp luật Việt Nam điện tử….

Cuộc thi sẽ diễn ra trong vòng 30 ngày (từ 0h00’ ngày 01/4/2021 đến 24h00’ ngày 30/4/2021). Cơ cấu giải thưởng: Cuộc thi bao gồm 01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 10 giải Ba, 20 giải Khuyến khích.

Với ý nghĩa đó, UBND xã Sơn Hàm phát động và khuyến khích toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn xã được biết và hưởng ứng, tích cực tham gia Cuộc thi nhằm góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, đồng thời thể hiện quyền và nghĩa vụ công dân đối với hoạt động bầu cử, triển khai có hiệu quả các văn bản của Đảng và Nhà nước về tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026./.