Nhằm góp phần thực hiện đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” chiều ngày 5/1 tại thôn Hàm Giang xã Sơn Hàm tổ chức lễ ra mắt tổ hợp tác "đan xuất khẩu". Về dự có đồng chí Hà Minh Thành - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện và đại diện Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Huy Phong.

Tổ hợp tác “đan xuất khẩu” được thành lập trên cơ sở tự nguyện, đoàn kết, tương trợ cùng có lợi, gồm 12 thành viên tham gia do chị Nguyễn Thị Tâm – Chi hội trưởng phụ nữ thôn Hàm Giang làm tổ trưởng; hoạt động theo quy chế; thực hiện tốt các hoạt động thông tin, tuyên truyền và chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là tuyên truyền nội dung hoạt động đề án hàng năm.
Tổ hợp tác sinh hoạt định kỳ 2 tháng/lần và họp bất thường khi có công việc đột xuất; đồng thời các chị em trong tổ còn tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với việc thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
Tổ hợp tác “đan xuất khẩu” ra đời nhằm giúp chị em phụ nữ tại địa phương có việc làm tại nhà, tận dụng thời gian nhàn rỗi để tăng thu nhập phát triển kinh tế gia đình; cùng tương trợ, trao đổi thông tin, chia sẽ kinh nghiệm, giúp đỡ nhau trong sản xuất. Qua đó, giúp các chị em phấn khởi, tự tin, mạnh dạn khởi nghiệp, vươn lên trong cuộc sống,từng bước nâng cao vị thế của người phụ nữ Việt Nam trong gia đình và ngoài xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội ở địa phương./.
    Một số hình ảnh:
.