Chiều ngày 01/4/2024 Ủy ban nhân dân xã Sơn Hàm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2023; Triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Về tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Trà - Hạt Phó hạt Kiểm lâm huyện Hương Sơn; đồng chí Phạm Đức Cường cán bộ kiểm lâm địa bàn; đồng chí Hồ Viết Hào, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã và các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, UB MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội; Bí thư Chi bộ, Thôn trưởng, công an viên, thôn đội trưởng các thôn; các Hiệu trưởng, Trưởng trạm y tế trên địa bàn xã, cán bộ công chức, cán bộ không chuyên trách xã.

Đ/c Phan Hữu Danh - PCT UBND báo cáo văn tắt về công tác quản lý, bảo vể rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2024.

Tại Hội nghị đồng chí Phan Hữu Danh - Phó chủ tịch UBND xã đã đại diện chính quyền địa phương đánh giá lại một số nội dung về công tác quản lý, bảo vể rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2023. Sơn Hàm có 1.368,92 ha đất lâm nghiệp, chiếm 61,18% diện tích đất tự nhiên được phân bố trên địa bàn 7 thôn. Diện tích có rừng 1,338,9 ha chiếm 97,80%. Nhờ được sự quan tâm. chỉ đạo kịp thời của cáp ủy Đảng, chính quyền, ban chỉ đạo về chương trình phát triển lâm nghiệp huyện, Hạt kiểm lâm và sự cố gắng nỗ lục của cán bộ và nhân dân trên địa bàn; Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, bố trí trực gác cháy rừng, tuần tra bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, thông tin cảnh báo cháy rừng; Hướng dẫn các chủ rừng hộ gia đình xây dựng phương án phòng cháy chữa cháy rừng; công tác kiểm tra, giám sát trực gác cháy rừng, tình hình cháy rừng. Trong năm 2023 UBND xã đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm, công an xã đã xử lý 01 vụ phá rừng trái phép và 03 vụ xử lý thực bì trái phép, xử phạt trên 13 triệu đồng. Từ đó nhận thức của người dân về công tác quản lý, bảo vệ rừng, phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng nên công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2023 có nhiều chuyển biến tích cực và hiệu quả. Bên cạnh đó đồng chí Phan Hữu Danh cũng đã đề ra các nhiệm vụ về công tác quản lý, bảo vể rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2024.

Chủ trì Hội Nghị

Cũng tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Trọng Trà - Hạt Phó Hạt Kiểm lâm huyện Hương Sơn đã phát biểu ghi nhận, biểu dương những kết quả mà xã Sơn Hàm đã đạt được trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng trong năm 2023. Bên cạnh đó đồng chí Nguyễn Trọng Trà, Hạt Phó Hạt kiểm lâm huyện đề nghị xã Sơn Hàm làm tốt hơn nữa công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng cụ thể như: Công tác tuyên truyền, công tác tuần tra, canh gác về cháy rừng; phối hợp cùng Hạt kiểm lâm huyện, công an xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về công tác quản lý rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng; chuẩn bị các phương án, bố trí nhân lực, vật lực tại chổ về phòng cháy, chữa cháy rừng phù hợp, hoạt động đạt hiệu quả cao.

Đ/c Nguyễn Trọng Trà - Hạt Phó Hạt Kiểm lâm huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Sau hơn 2 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc và hiệu quả Hội nghị đã thành công tốt đep./.