Trong những ngày tháng 6 trời nắng như đổ lửa song song với việc tập trung cao cho việc phòng chống dịch Covid -19, thôn Anh Sơn, xã Sơn Hàm vẫn triển khai làm đường bê tông, chỉnh trang vườn hộ, ... để đảm bảo theo các tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới

Thôn Anh Sơn là 01 trong 02 thôn được xã Sơn Hàm lựa chọn để xây dựng về đích Khu dân cư nông thôn mới kiếu mẫu vào năm 2021. Để từng bước xây dựng các tuyến đường trục chính và ngõ xóm ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, trong thời gian qua cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Ủy ban nhân dân xã, Ban công tác Mặt trận thôn Anh Sơn đã tập trung tuyên truyền, vận động các hộ dân từng bước hoàn thành các hạng mục trong các tiêu chí xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu như: Cải tạo vườn hộ, trồng cây ăn quả, trồng hàng rào xanh, cải tạo cảnh quan môi trường, đặc biệt là đã tâp trung chỉ đạo để hoàn thành các cung đoạn đường cứng bê tông còn lại trong thôn. Nhận thấy mặc dù các tuyến đường trong thôn cơ bản đã được bê tông hóa, tuy nhiên còn một số cung đoạn vẫn đang là đường đất chưa đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan. Vì vậy, sau khi bàn bạc và được sự đồng tình cao của các hộ dân, thôn Anh Sơn đã nâng cấp, bê tông hóa một số tuyến đường và triển khai làm mới trên 600m đường bê tông đảm bảo tiêu chí Nông thôn mới.

Ngoài cơ chế hỗ trợ xi măng của xã cấp trên, các hộ có tuyền đường đi qua phải đóng góp thêm từ 8 -12 triệu đồng. Trong qua trình triển khai thực hiện công trình, thôn Anh Sơn vừa làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa vận động nhân dân tập trung chỉnh trang nhà cửa, hệ thống hàng rào và tiến tới hoàn thành bê tông hóa trên 90% các tuyến đường giao thông, hoàn thành các tiêu xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẩu vào cuối năm 2021./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
    Chương trình phát thanh
     Liên kết website
    Thống kê: 151.690
    Online: 14