Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến cho nhân dân các chủ trương, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến tận nhân dân, đồng thời để lắng nghe các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và quản lý, điều hành của chính quyền nhằm tạo sự thống nhất trong nhận thức, hành động về thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng và khối đại đoàn kết toàn dân. Qua đó tăng cường cũng cố mới quan hệ mật thiết giữa Đảng, Chính quyền với Nhân dân, phát huy mở rộng quyền làm chủ của nhân dân. Chiều ngày 12/5/2022 xã Sơn Hàm tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại của Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền lần thứ nhất năm 2022. Về tham gia và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Cù Bích Thuận, Huyện ủy viên – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện và các đồng chí trong đoàn công tác đại diện cho Huyện ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQ huyện Hương Sơn.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, sau khi chủ trì Hội nghị quán triệt quy định về tiếp xúc, đối thoại của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương có 05 ý kiến đến từ nhân dân dân của thôn Bình Sơn, Phượng Hoàng, Hàm Giang liên quan đến các nội dung: Vận động xã hội hóa đối với học sinh mầm non để xây dựng cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học; Giải quyết hồ sơ Dân công hỏa tuyến theo Nghị định 49/2015/NĐ-CP chậm; Công tác bảo vệ rừng phòng hộ khu vực đập Khe Mơ, đập Cây Tran làm ảnh hưởng đến môi trường và sản xuất đất nông nghiệp; Công tác quản lý và giải quyết tranh chấp đất ở thôn Hàm Giang; Giải quyết vấn đề dâng nước tại Đập Dọc của các hộ dân Thôn 4 xã Sơn Trường để nuôi cá làm ngập đất màu không sản xuất được; Đề nghị bổ sung thêm đường điện ở thôn Bình Sơn.

Đ/c: Hồ Viết Hào - Bí thư Đảng bộ phát biểu khai mạc 

Đ/c: Phan Xuân Hải - CT UBND xã trả lời ý kiên của nhân dân

Các ý kiến, nguyện vọng của nhân dân được Chủ trì Hội nghị tiếp thu ghi nhận và giao cho các bộ phận chuyên môn liên quan trả lời, cơ bản các ý kiến trả lời đã được người dân đồng tình, thống nhất cao. Đối với các ý kiến chưa rõ, chưa trả lời được ông Phan Xuân Hải – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đại diện cấp ủy, chính quyền tiếp thu, lãnh hội và giao các bộ phận chuyên môn và ban nghành liên quan tiếp tục kiểm tra thực tế và Ủy ban nhân dân xã sẽ tổ chức mời các bên liên quan đến Trụ sở UBND xã để làm việc và làm rõ các vấn đề liên quan.

Sau hơn 02 giờ làm việc nghiêm túc khẩn trương Hội nghị đã thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
    Chương trình phát thanh
     Liên kết website
    Thống kê: 128.107
    Online: 18