Nhân dịp Kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 -15/10/2023), lập thành tích chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Sơn Hàm nhiệm kỳ 2024 - 2029 chiều ngày 16/10/2023, BTV Đoàn xã - Hội LHTN xã Sơn Hàm tổ chức ra mắt Khu vui chơi thiếu nhi tại thôn Tượng Sơn.

Đ/c Hồ Huy Hùng - BT Đoàn xã phát biểu tại buổi ra mắt

Về tham dự buổi ra mắt có các đồng chí: Đồng chí Nguyễn Văn Linh - Bí thư huyện đoàn, chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Hương Sơn; Đồng chí Hồ Viết Hào - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Đồng chí Trần Văn Hoài, Đảng ủy viên – Trực tiếp chỉ đạo thôn Tượng Sơn và các đồng chí đại diện cấp ủy chi bộ, ban công tác Mặt trận thôn Tượng Sơn.

Các đ/c lãnh đạo huyện, xã bàn giao công trình cho BCS thôn Tượng Sơn

Công trình khu vui chơi được bắt đầu xây dựng từ tháng 8/2023. Ngay từ đầu năm Đoàn xã đã chỉ đạo chi đoàn tổ chức lên phương án thiết kế, tổ chức xã hội hóa các nguồn lực. Sau hơn 2 tháng thi công (với hơn 30 ngày công) của Đoàn viên thanh niên, công trình đã hoàn thành với các hạng mục chắc chắn, thẩm mỹ, phục vụ tốt cho các em thiếu nhi. Với tổng chi phí hơn 20 triệu đồng, trong đó nguồn chi ngân sách 14 triệu đồng, nguồn xã hội hóa 06 triệu đồng, vật liệu và nhiều ngày công khác nhau. Khu vui chơi thôn Tượng Sơn được thi công và ra mắt là một sự nỗ lực và quyết tâm rất lớn của chi đoàn than niên Thôn Tượng Sơn và sự chỉ đạo, bám nắm giúp đỡ của Ban thường vụ đoàn xã Sơn Hàm. Khu vui chơi được thiết kế gồm có các món như: Cầu trượt, xà đơn, xà kép, bập bênh, xít đu, trụ lắc hông bụng, thang trời ...

Công trình đã thể hiện được vai trò chăm sóc giáo dục thế hệ thiếu niên nhi đồng của tổ chức Đoàn - Hội. Từ nay lực lượng thanh thiến niên, nhi đồng thôn Tượng Sơn nói riêng và xã Sơn Hàm nói chung có thêm một điểm sinh hoạt, vui chơi, giáo dục thể chất mới rất ý nghĩa.