Chiều ngày 05/8/2023 Hội cựu chiến binh thôn Tượng Sơn, xã Sơn Hàm đã tổ chức ra mắt “Mô hình dân vận khéo Tổ hợp tác phòng cháy, chữa cháy” Hội Cựu chiến binh thôn Tượng Sơn.

Đại biểu tham dự buổi ra mắt

Về dự và chỉ đạo buổi lễ ra mắt có các đồng chí: Đồng chí Lê Văn Hạnh, Phó Bí thư thường trực, Trưởng ban Dân vận Đảng ủy; Đồng chí Hà Thị Thúy - Phó chủ tịch HĐND;  Đồng chí Hoàng Xuân Phượng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ; Đồng chí Phan Hữu Danh - Phó Chủ tịch UBND; Đồng chí Trần Công Quyền - Trưởng CA, các đồng chí trong lực lượng CA xã; BCH Hội CCB xã Sơn Hàm và các thành viên trong "Tổ hợp tác phòng cháy, chữa cháy" Chi hội CCB thôn Tượng Sơn.

Đ/c TRần Văn Hoài - CT Hội CCB xã phát biểu tại buổi ra mắt

Việc xây dựng mô hình “Tổ hợp tác về PCCC Hội cựu chiến binh” thôn Tượng Sơn giúp đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, xây dựng phong trào “Toàn dân PCCC”, củng cố lực lượng PCCC tại chỗ ở địa bàn dân cư theo phương châm “4 tại chỗ”; đảm bảo làm tốt công tác phòng ngừa, xử lý, cứu chữa kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra trên địa bàn trong thời gian tới. Cũng tại buổi Lễ ra mắt mô hình các đồng chí trong lực lượng công an xã đã tuyên truyền, phổ biến một số kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ; hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy, thực hành dập tắt đám cháy, xử lý sự cố rò rỉ khí gas, điện.. cho các đại biểu tham dự và các thành viên tổ hợp tác,

Lãnh đạo xã tặng hoa chức mừng

Ra mắt Mô hình “Tổ hợp tác an toàn PCCC” Hội Cựu chiến binh thôn Tương Sơn nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, xây dựng phong trào “Toàn dân PCCC”, củng cố lực lượng PCCC tại chỗ ở địa bàn dân cư theo phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện tại chỗ; hậu cần tại chỗ); đảm bảo làm tốt công tác phòng ngừa, xử lý, cứu chữa kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Với tinh thần đó, mô hình "Tổ hợp tác an toàn về PCCC” của Chi Hội Cựu chiến binh thôn Tương Sơn xã Sơn Hàm đã được thành lập và đi vào hoạt động. Đây là mô hình điểm của Hội cựu chiến binh nhằm thực hiện nhiệm vụ trong việc tuyên truyền, nâng cao ý thức PCCC cho người dân và các hộ kinh doanh trên địa bàn; chủ động ứng phó với các sự cố cháy nổ tại chỗ một cách nhanh chóng để hạn chế tối đa thiệt hại. Từ chỗ xem công tác PCCC là nhiệm vụ của lực lượng chức năng thì nay người dân trên địa bàn thôn Tượng Sơn đã thay đổi nhận thức, xác định đây là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi người, mọi nhà để đảm bảo an toàn trong khu dân cư.

Công an xã hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa cho các đại biểu và thành viên THT

Mô hình “Tổ hợp tác toàn về PCCC” của Chi hội Cựu chiến binh thôn Tượng Sơn đi vào hoạt động sẽ tạo sự chuyển biến rõ nét về nhận thức của hội viên cựu chiến binh nói riêng và người dân trong việc thực hiện các quy định về an toàn phòng chống cháy nổ. Đây cũng là giải pháp góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, chi đoàn, chi hội trong phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong công tác PCCC./.