Thiết thực chào mừng 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023), 13 năm Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2023) và Kế hoạch tháng cao điểm phát động xây dựng nông thôn mới, chiều ngày 18/10, tại thôn Anh Sơn, Hội LHPN xã Sơn Hàm huyện Hương Sơn đã tổ chức lễ ra mắt CLB “Gia đình 5 có – NTM kiểu mẫu".

Đại biểu tham dự Lễ ra mắt

Về tham dự buổi Lễ ra mắt có:  Đồng chí Trần Thi Đoan - Ủy viên Ban thường vụ Hội LHPN huyện Hương Sơn; Đồng chí Lê Văn Hạnh, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HDND xã; Đồng chí Phan Hữu Danh - Phó Chủ tịch UBND xã; Đồng chí Hà Thị Thúy - Phó Chủ tịch HĐND trực tiếp chỉ đạo thôn Anh Sơn, Đồng chí Hoàng Xuân Phượng CT MTTQ xã; Các đồng chí trong Ban cán sự thôn Anh Sơn và các thành viên CLB, Hội viên chi hội phụ nữ thôn Anh Sơn.

Đ/c TRần Thị Oanh - CT Hội LHPN xã phát biểu tại buổi lễ

Đ/c Trần Thi Đoan - Ủy viên Ban thường vụ Hội LHPN huyện Hương Sơn phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi ra mắt đã thông qua Quyết định thành lập câu lạc bộ, Quy chế hoạt động của câu lạc bộ. Bước đầu Câu lạc bộ có 28 hộ gia đình với 48 hội viên phụ nữ tham gia. Đây là những hộ gia đình gương mẫu, luôn thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đạt tiêu chuẩn xây dựng gia đình “Ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Đ/c Hà Thị Tú đại diện CLB phát biểu ý kiến

Câu lạc bộ "Gia đình 5 có - NTM kiểu mẫu" vơi các nội dung: có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có nếp sống văn hoá, có kiến thức, có sức khoẻ. Tham gia Câu lạc bộ các thành viên, hội viên, phụ nữ và các thành viên trong gia đình được vui chơi, trao đổi, chia sẻ các kiến thức về phát triển kinh tế, xây dựng nếp sống gia đình... Đồng thời tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương, nhất là nhiệm vụ xây dựng NTM, giúp mỗi thành viên tham gia CLB nỗ lực, cố gắng để trở thành những tấm gương mẫu mực trong xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần lan tỏa và nhân rộng các tấm gương trong cộng đồng dân cư.

Lãnh đạo huyện, xã tặng hoa chức mừng CLB

Câu lạc bộ “Gia đình 5 có - NTM kiểu mẫu” thôn Anh Sơn là CLB đầu tiên của Hội LHPN xã Sơn Hàm. Trong thời gian tới, Hội LHPN xã sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động 7 thôn còn lại thành lập và ra mắt câu lạc bộ “Gia đình 5 có -NTM kiểu mẫu”, góp phần cùng xã Sơn Hàm xây dựng xã NTM nâng cao trong thời gian sớm nhất.

Một số hình ảnh: