Thực hiện Nghị quyết số 221/2020/NQ-HĐND ngày 10/7/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Tĩnh về quy định một số chính sách về công tác Dân số và Phát triển trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2030. Ngày 8/7/2024, Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao thưởng cho thôn Anh Sơn, xã Sơn Hàm có thành tích trong công tác Dân số (thôn/TDP 02 năm liền không sinh con thứ ba trở lên).

Đ/c: Lê Nhật Thành - Giám đốc trung tâm y tế huyện Hương Sơn phát biểu tại buổi Lễ

Về tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Nhật Thành, giám đốc Trung tâm y tế huyện Hương Sơn cùng các đồng chí trong Đoàn công tác Trung tâm y tế huyện; đồng chí Phan Hữu Danh - PCT UBND xã, đồng chí Hà Thị Thúy - Phó CT HĐND xã, chỉ đạo thôn Anh Sơn; đồng chí Lê Văn Chương - Trưởng trạm y tế cùng viên chức TYT thực hiện công tác Dân số và Phát triển xã; các đ/c trong Ban công tác Mặt trận, nhân viên y tế thôn kiêm Cộng tác viên dân số, gia đình và trẻ em thôn Anh Sơn.

Đ/c: Trần Cẩm Thạch - Phó trưởng Phòng Dân số -Truyền thông, Trung tâm y tế huyện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Nhật Thành – Giám đốc Trung tâm y tế huyện Hương Sơn chúc mừng, ghi nhận, biểu dương thành tích của thôn Anh Sơn trong công tác dân số (trong 25 xã, thị trấn chỉ có 9 thôn thuộc 6 xã được khen thưởng). Đạt được thành tích trên, khẳng định sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự vào cuộc đồng bộ trong công tác tuyên truyền của Ban CTMT, trách nhiệm cao của nhân viên y tế thôn kiêm Cộng tác viên dân số, gia đình và trẻ em thôn Anh Sơn. Đồng chí cũng đề nghị Trạm y tế xã, thôn Anh Sơn phát huy những kết quả đã đạt được tiếp tục nỗ lực hơn nữa, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình 1 cách hiệu quả, thiết thực.

Các Đại biểu tham dự buổi Lễ

Đồng chí Phan Hữu Danh - Phó Chủ tịch UBND xã khẳng định: Xác định nâng cao chất lượng dân số là động lực thúc đẩy sự phát triển của địa phương, vì vậy thời gian qua xã Sơn Hàm tăng cường công tác chỉ đạo về chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, đặc biệt quan tâm đến chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, tỷ lệ sinh con thứ 3 tại Sơn Hàm hiện nay thấp (6,6 %), vinh dự hơn thôn Anh Sơn 02 năm liền không sinh con thứ ba trở lên và được khen thưởng. Thời gian tới, UBND xã sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện, hỗ trợ các chương trình dân số trên địa bàn xã.

Lãnh đạo Trung tâm YT huyện và lãnh đạo xã trao thưởng cho thôn Anh Sơn, xã Sơn Hàm

Sự quan tâm, ghi nhận của Trung tâm y tế huyện Hương Sơn là nguồn động viên, khích lệ, tạo động lực cho xã Sơn Hàm nói chung, thôn Anh Sơn nói riêng thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ góp phần ổn định quy mô, nâng cao chất lượng cuộc sống./.