Chiều ngày 01/4/2024, tại hội nghị giao ban mở rộng tháng 4 UBND xã Sơn Hàm đã kết hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về Luật thi đua, khen thưởng năm 2022, trong đó tập trung tuyên truyền, giới thiệu những điểm mới của Luật Thi đua, khen thưởng năm 2022 nhằm triển khai kịp thời, hiệu quả việc phổ biến các luật mới được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 3.

Tham dự Hội nghị có toàn thể lãnh đạo, cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách tại xã, hiệu trưởng các nhà trường và đội ngũ ban cán sự tại 8 thôn.

Hội nghị đã được nghe bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ - TTV Pháp luật cấp xã triển khai những điểm mới của Luật Thi đua, khen thưởng năm 2022; những hình thức tôn vinh, khen thưởng; các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực đời sống chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh…; về gương người tốt việc tốt, nhân tố mới và mô hình tiêu biểu, điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước; đồng thời trao đổi, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn nhằm tạo sự thống nhất trong nhận thức và tổ chức thực hiện công tác thi đua, khen thưởng.

Với nội dung thiết thực, bổ ích, liên hệ thực tiễn, Hội nghị tuyên truyền pháp luật đã giúp cán bộ, công chức, viên chức, các thành phần tham gia Hội nghị nắm được những nội dung cơ bản các quy định của Đảng, Nhà nước về thi đua, khen thưởng; nâng cao ý thức, tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng của cơ quan, tổ chức, cá nhân góp phần đưa công tác thi đua, khen thưởng đi vào thực chất, thực sự là động lực thúc đẩy các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, các tổ chức, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.