Bám sát Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2024 và nhiệm vụ chính trị tại địa phương, Công đoàn cơ sở xã Sơn Hàm đã xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024 linh hoạt, đổi mới và phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

Công đoàn cơ sở xã Sơn Hàm tổ chức phát động tháng công nhân

Với chủ đề: “Đoàn kết công nhân, triển khai Nghị quyết”, gắn với “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” trong Tháng Công nhân năm 2024 Công đoàn cơ sở xã Sơn Hàm tập trung vào các nội dung trọng tâm như: Đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền, quán triệt, học tập và triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028, tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2024 trang trọng, chu đáo. BCH Công đoàn xây dựng, triển khai kế hoạch, đặt ra 10 chỉ tiêu, phần việc cụ thể, được đoàn viên tích cực hưởng ứng, tham gia.  Đến nay, 7/10 chỉ tiêu đã đạt và vượt theo kế hoạch.

Tổ chức thăm khám sức khỏe định kỳ cho đoàn viên công đoàn

Công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động được BCH công đoàn đặc biệt quan tâm. Triển khai hiệu quả chương trình “Mỗi công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên”; Quan tâm đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên. Phối hợp vời UBND xã tổ chức thăm khám sức khỏe cho đoàn viên tại Bệnh viện đa khoa Hồng Hà. Tạo điều kiện cho đoàn viên đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại Thiên Cầm để kịp thời động viên đoàn viên, người lao động. Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, Thể dục thể thao vào ngày cuối tuần để nâng cao sức khỏe và thắt chặt tình đoàn kết trong đoàn viên.Vận động đoàn viên đóng góp quỹ xã hội công đoàn đảm bảo đạt theo chỉ tiêu vận động.

Ra mắt công trình khẩu hiệu Led chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập xã

Kêu gọi, vận động đoàn viên, mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí xây dựng và gắn biển Công trình “Khẩu hiệu đèn led” tại Cổng UBND xã trị giá gần 50 triệu đồng chào mừng Tháng Công nhân năm 2024, chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập xã Sơn Hàm (1954-2024), 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (1929-2024).

Công đoàn xã Sơn Hàm tổ chức đồng hành xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu

Đồng thời phát động trong đoàn viên tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Đồng hành chung sức xây dựng Nông thôn mới”. Hàng tuần huy động đoàn viên đồng hành xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu tại thôn Liên Sơn. Phong trào “Nhà sạch vườn đẹp” được nhân rộng trong đoàn viên. Thường xuyên tổ chức lao động, vệ sinh khuôn viên UBND xã vào ngày thứ 6 hàng tuần, đảm bảo khuôn viên cơ quan luôn “Sáng – xanh - sạch - đẹp” giữ vững Đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

Công đoàn xã Sơn Hàm tổ chức học tập Nghị quyết và tuyên truyền tháng công nhân năm 2024

Cũng trong Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn cơ sở xã Sơn Hàm tập trung tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của giai cấp Công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam, về truyền thống, tinh thần bất diệt của Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và các hoạt động Tháng Công nhân trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội và trang facebook, nhóm zalo của công đoàn Hương Sơn và Công đoàn cơ sở xã, trang thông tin điện tử của xã, gửi tin bài trên cổng thông tin điện tử của LĐLĐ tỉnh....

Đoàn viên công đoàn tham gia chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội MTTQVN  niệm kỳ 2024-2029

Với sự chỉ đạo sâu sát của LĐLĐ huyện, Thường trực Đảng ủy, sự quan tâm, tạo điều kiện của UBND xã, phối hợp của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội và quyết tâm cao của đoàn viên, tin tưởng rằng Tháng Công nhân 2024 Công đoàn cơ sở xã Sơn Hàm sẽ đạt được kết quả tốt đẹp. Công đoàn thực sự là tổ ấm của mỗi đoàn viên. Khẳng định được vai trò, vị trí của tổ chức công đoàn trong hệ thống chính trị xã hội, góp phần vào thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Chờ khám sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà