Thực hiện theo kế hoạch của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hương Sơn, Ban chỉ huy quân sự xã về huấn luyện dân quân tự vệ năm 2024, chiều ngày 23/5/2024 Sơn Hàm tổ Khai mạc học tập chính trị, huấn luyện quân sự năm 2024. Về tham dự gồm có: Trung tá Nguyễn Huỳnh Tuấn, sỹ quan hướng phụ tách xã Sơn Hàm, đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện Hương Sơn; đồng chí Hồ Viết Hào, Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã; Đồng chí Lê Văn Hạnh – Phó Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, Hiệu trưởng các trường, trạm y tế, cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách xã, Bí thư, thôn trưởng, công an viên các thôn và toàn thể các đồng chí trong lực lượng dân quân xã.

Đại biểu tham gia học tập chính trị tại Hội trường

Trong chương trình học tập chính trị, huấn luyện chiến đấu năm 2024 sẽ diễn ra trong thời gian 12 ngày. Trong đó: Học tập chính trị 3 ngày từ 23 - 25/5/2024, từ ngày 27/5 đến 04/6/2024 tổ chức huấn luyện kỹ chiến thuật chiến đấu tại thao trường và hội thao tại Cụm.

Đ/c Hồ Viết Hào, BT Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã  quán triệt giao nhiệm vụ cho lớp học

Theo đó tại hội trường Ủy ban nhân dân xã các thành phần tham gia được các giáo viên quân sự xã và huyện thông qua, quán triệt nội dung 5 chuyên đề sau đó làm bài thu hoạch:

- Chuyên đề 1: Tình hình, nhiệm vụ quân sự quốc phòng của lực lượng vũ trang Quân khu, Tỉnh, Huyện và đơn vị năm 2024.

- Chuyên đề 2: Công tác tuyên truyền vận động nhân dân của dân quân tự vệ và tham gia giải quyết một số tình huống phức tạp ở địa phương.

- Chuyên đè 3: Kết hợp kinh tế, văn hóa - xã hội, đối ngoại với Quốc phòng – an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

- Chuyên đề 4: Đương lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta hiện nay.

- Chuyên đề 5: Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện.

Tại thao trường 70 chiến sỹ dân quân tự vệ sẽ được huấn luyện 20 bài kỹ chiến thuật chiến đấu tiêu biểu như: được huấn luyện điều lệnh đội ngũ, sử dụng vũ khí trang bị trong biên chế, kỹ - chiến thuật chiến đấu của dân quân tự vệ.

Sau huấn luyện Cụm số 3 tại xã Sơn Trường sẽ tiến hành hội thao đánh giá kết quả./.

Một số hình ảnh: